Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 03/10/2022 02:38 GMT+7

Bộ Thông tin và Truyền thông:

Tập huấn nâng cao công tác truyền thông pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Biên phòng - Ngày 22-10, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế), tổ chức Tập huấn nâng cao công tác truyền thông pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo, đài địa phương. Tham dự có 50 phóng viên của cơ quan, báo đài khu vực miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên.

14-21-45_a1.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Trúc Hà

Các giảng viên của Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá đã cung cấp cho các học viên những nội dung: Các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá và gánh nặng bệnh tật và kinh tế; xây dựng nơi làm việc không khói thuốc; thực trạng công tác truyền thông của cơ quan báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Ban tổ chức lớp tập huấn mong rằng, sau khi hoàn thành, các phóng viên sẽ tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền về tác hại của thuốc lá cũng như giữ mối liên hệ với Quỹ để thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất phục vụ cho công tác tuyên truyền.

Phần trao đổi và thảo luận do đại diện Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá và Văn phòng Health Brigde Việt Nam đã thu hút được đông đảo học viên tham gia. Tại đây, mọi người cùng trao đổi về những vướng mắc trong quá trình tiếp cận, xử lý thông tin cũng như làm thế nào để truyền tải thông điệp về tác hại của thuốc lá thật chính xác nhưng dễ hiểu, thuyết phục đến bạn đọc. Nhiều phóng viên cũng thẳng thắn thừa nhận thiếu thông tin, số liệu, đặc biệt là những thông tin mới về tác hại của thuốc lá để có thể cập nhật đến bạn đọc....
Trúc Hà - Xuân Hoàng

Bình luận

ZALO