Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 01:15 GMT+7

Tập huấn nâng cao chất lượng công tác quân y năm 2023

Biên phòng - Từ ngày 10 đến 12/5, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức tập huấn chuyên ngành quân y năm 2023 cho 60 đồng chí là cán bộ, nhân viên làm công tác quân y trong toàn lực lượng BĐBP.

Đại tá Lê Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Bộ Quốc phòng phát biểu tại lớp tập huấn. Ảnh: Bá Vĩnh

Trong thời gian 3 ngày, cán bộ quân y được các giảng viên Học viện Quân y (Cục Quân y, Bộ Quốc phòng) truyền đạt các nội dung cụ thể, thiết thực, như: Tổ chức đảm bảo quân y trong BĐBP; kế hoạch bảo đảm quân y bảo vệ biên giới; công tác quản lý sức khoẻ quân nhân; công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong Quân đội…

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân trên địa bàn biên phòng, đặc biệt là địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới. Đồng thời, qua đợt tập huấn cũng giải quyết được các điểm còn yếu, thiếu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên quân y trong toàn lực lượng BĐBP.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Lê Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quân y đề nghị căn cứ các nội dung tập huấn đã được phê duyệt, các đồng chí giảng viên khi giới thiệu lựa chọn nội dung, phương pháp phù hợp, tập chung làm rõ những vấn đề cốt lõi, những nội dung cần thiết phù hợp với tình hình thực tiễn của quân y BĐBP.

Sau tập huấn, các đơn vị nghiên cứu các nội dung, vận dụng thực tiễn công tác quân y triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác quân y, công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trong quân đội, công tác kết hợp quân dân y, công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong BĐBP, nhân dân địa bàn đóng quân cũng như duy trì sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Trúc Hà - Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO