Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 09:34 GMT+7

Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết

Biên phòng - Sáng 27-4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam (BPVN) và các văn bản quy định chi tiết Luật BPVN. Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và hơn 2.800 đại biểu tại 56 điểm cầu trực tuyến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Võ Minh Lương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Hà Mi

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh BĐBP phổ biến, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật BPVN; Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP phổ biến, giới thiệu những nội dung cơ bản các văn bản quy định chi tiết Luật BPVN gồm: Nghị định số 106/NĐ-CP, ngày 6-12-2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BPVN; Nghị định số 02/NĐ-CP, ngày 2-12-2021 của Chính phủ quy định quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của BĐBP; Thông tư số 02/2022/TT-BQP ngày 7-1-2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các lực lượng thuộc quyền trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới; phối hợp giữa BĐBP và các lực lượng khác thuộc Bộ Quốc phòng trong thực thi nhiệm vụ biên phòng; Thông tư số 163/2021/TT-BQP ngày 14-12-2021 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định các hình thức quản lý, bảo vệ biên giới thường xuyên và quản lý, bảo vệ biên giới tăng cường của BĐBP.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP phổ biến, giới thiệu những nội dung cơ bản các văn bản quy định chi tiết Luật Biên phòng Việt Nam. Ảnh: Hà Mi
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Cẩm Linh

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương biểu dương Ban Tổ chức hội nghị đã chuẩn bị chu đáo, tổ chức hội nghị thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thượng tướng Võ Minh Lương đề nghị các ban, bộ, ngành Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố có biên giới, các quân khu, quân chủng, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân cần sớm tổ chức tập huấn cho các đối tượng có liên quan. Tiếp tục tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên trong cơ quan mình về những nội dung cơ bản của Luật BPVN và các văn bản quy định chi tiết Luật BPVN.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng giao Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo BĐBP các tỉnh, thành phố tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tập huấn Luật BPVN và các văn bản quy định chi tiết Luật BPVN cho các đối tượng có liên quan, hoàn thành trong Quý II-2022…

Hà Mi

Bình luận

ZALO