Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 02:06 GMT+7

Tập huấn kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước và dạy bơi cho trẻ em vùng biên

Biên phòng - Sáng 30/5, Đồn Biên phòng Thanh, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy, Đoàn Thanh niên xã Xy (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước và dạy bơi cho trẻ em.

Cán bộ Đồn Biên phòng Thanh hướng dẫn kỹ năng cấp cứu người bị đuối nước. Ảnh: Phước Trung

Tham gia chương trình có 100 em học sinh trên địa bàn. Cán bộ Đồn Biên phòng Thanh phối hợp với các thầy của nhà trường hướng dẫn các em về kỹ năng nhận biết khu vực nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn đuối nước và kỹ năng phòng tránh; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn tình huống giả định, các động tác thực hiện phương pháp bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm; các phương pháp giải cứu, sơ cứu nạn nhân bị đuối nước như kỹ thuật hà hơi thổi ngạt, ấn tim...

Trung tá Ngô Trường Khôi, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh cho biết: Đại đa số các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đơn vị quản lý là người đồng bào dân tộc thiểu số và không biết bơi. Vào các dịp Hè, các em thường tập trung ra sông biên giới Sê Pôn để vui chơi và tắm. Do không biết bơi và không có các kỹ năng phòng, tránh đuối nước, nên trước đây đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Vì vậy, hàng năm chúng tôi thực hiện các buổi tập huấn với mục đích trang bị kỹ năng bơi lội cho các em. Hiện tại, địa bàn đơn vị quản lý có 3 trường tiểu học và trung học cơ sở nên đơn vị chia ra nhiều đợt dạy bơi, mỗi đợt khoảng 100 em học sinh tham gia để dễ quản lý.

Cán bộ Đồn Biên phòng Thanh hướng dẫn động tác bơi cho trẻ em. Ảnh: Phước Trung

"Đơn vị sẽ duy trì chương trình tập huấn kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước và dạy bơi cho trẻ em vùng biên giới mỗi tuần một buổi vào ngày chủ nhật cho đến khi kết thúc Hè 2023". - Trung tá Ngô Trường Khôi cho biết thêm.

Phước Trung

Bình luận

ZALO