Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 03:46 GMT+7

Tập huấn kỹ năng phòng, tránh đuối nước cho học sinh

Biên phòng - Ngày 9-6, Hải đội 2 BĐBP Nghệ An phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng, tránh đuối nước cho các em học sinh trường THCS Hải Hòa.

Cán bộ Hải đội 2 BĐBP Nghệ An tập huấn kỹ năng sơ cứu đuối nước cho học sinh. Ảnh: Gia Hân

Gần 800 học sinh trường THCS Hải Hòa đã được tiếp cận các kiến thức về phòng, tránh đuối nước, cách xử lý khi gặp người bị đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước tại hiện trường. Sau phần hướng dẫn lý thuyết, các em được thực hành kỹ năng bơi cứu đuối nước và cách sơ cứu nạn nhân bị đuối nước.

Tham gia buổi tập huấn, em Nguyễn Thị Thanh Tuyền, học sinh lớp 8A cho biết: “Em rất vui khi được tham gia buổi tập huấn kỹ năng phòng, tránh đuối nước cho học sinh của nhà trường. Đây là hoạt động ngoại khóa rất bổ ích, giúp em và các bạn có thêm kiến thức về phòng, tránh đuối nước cho bản thân cũng như giúp người khác khi bị đuối nước” .

Hải đội 2 tặng áo phao cho trường THCS Hải Hòa. Ảnh: Hải Thượng

Hiệu trưởng trường THCS Hải Hòa Nguyễn Văn Sơn cho biết: “Hàng năm vào mùa hè, đã có những vụ đuối nước xảy ra ở trẻ nhỏ và có nhiều vụ việc đau lòng. Từ đầu tháng 5, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch phòng, tránh tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn do đuối nước trong nhà trường và triển khai đến toàn thể giáo viên và học sinh. Qua đó, giúp các em có trải nghiệm thực tế về phòng, tránh đuối nước để cứu bạn, cứu người khi có đuối nước xảy ra”.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, Trạm y tế xã Thanh Thủy huyện Thanh Chương tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phòng chống tai nạn đuối nước, bạo lực học đường cho hơn 500 em học sinh trường tiểu học xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tuyên truyền nâng cao nhận thức về các giải pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước; phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo; kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước...

Gia Hân - Hải Thượng

Bình luận

ZALO