Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 11:55 GMT+7

Tập huấn hướng dẫn xác thực chữ ký số trong văn bản xét duyệt nhân sự cấp thị thực tại các cửa khẩu của BĐBP

Biên phòng - Trong 2 ngày 27, 28/4, tại Hà Nội, Cục Cửa khẩu BĐBP tổ chức Tập huấn hướng dẫn xác thực chữ ký số trong văn bản xét duyệt nhân sự cấp thị thực tại các cửa khẩu của BĐBP. Đại tá Đỗ Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Cửa khẩu BĐBP dự và chỉ đạo tập huấn.

Đại tá Đỗ Ngọc Toàn phát biểu chỉ đạo khai mạc tập huấn. Ảnh: Thùy Trang

Tại lớp tập huấn, học viên được giới thiệu các nội dung: Chủ trương, quy định của Chính phủ, Bộ Quốc phòng về chữ ký số và chứng thực chữ ký số và nội dung triển khai chữ ký số của BĐBP trong thực hiện thủ tục Biên phòng điện tử; công tác đối chiếu thông tin xét duyệt nhân sự đối với khách nhận thị thực tại các cửa khẩu do BĐBP quản lý và nội dung triển khai chữ ký số trong văn bản xét duyệt cấp thị thực của Bộ Công an; giới thiệu về dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong các cơ quan Đảng, Nhà nước; Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm vSign-PDF của Ban Cơ yếu Chính phủ phục vụ xác thực chữ ký số trong văn bản điện tử của cơ quan, tổ chức.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Đỗ Ngọc Toàn đề nghị các đồng chí giảng viên chuẩn bị tài liệu, giáo trình tập huấn chu đáo, sát với thực tế; nghiên cứu giới thiệu lý thuyết phải bố trí thời gian thực hành thao tác với thiết bị để tất cả các đồng chí học viên nắm và thực hiện đầy đủ.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Thùy Trang

Đối với các đồng chí học viên, đồng chí Cục trưởng Cục Cửa khẩu BĐBP yêu cầu tập trung học tập, tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ nội dung và thực hành sử dụng trang bị thành thạo. Sau tập huấn, về đơn vị tổ chức hướng dẫn cho những đồng chí trực tiếp làm công tác thủ tục tại cửa khẩu nắm vững những nội dung được tập huấn để thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong quá trình tập huấn, phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và quy định của Bộ Tư lệnh BĐBP và lớp tập huấn. Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan duy trì việc chấp hành các quy định và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức tập huấn tại Cục Cửa khẩu BĐBP.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO