Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/08/2021 04:31 GMT+7

Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam:

Tập huấn giảng dạy pháp luật cho giảng viên các học viện, nhà trường trong Quân đội

Biên phòng - Sáng 9-8, tại Học viện Biên phòng, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam đã tổ chức khai mạc tập huấn nội dung, phương pháp giảng dạy phòng, chống tham nhũng, pháp luật và nhận thức giới cho giảng viên các học viện, nhà trường trong Quân đội.

aueq219pck-51771_17011184273744558_IMG_2035
Thiếu tướng PGS, TS Chu Minh Hồng, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu, Trưởng Ban Tổ chức tập huấn, phát biểu khai mạc. Ảnh: Triệu Quang

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Thiếu tướng PGS, TS Chu Minh Hồng, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu, Trưởng Ban Tổ chức tập huấn; Thiếu tướng Nguyễn Đình Dược, Phó Chánh thanh tra Bộ Quốc phòng; Đại tá Trương Thế Tuân, Phó Tham mưu trưởng BĐBP.

Trong 3 ngày (9-12/8), lớp tập huấn sẽ được giới thiệu và nghiên cứu về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp phòng, chống tham nhũng cho đối tượng đào tạo sỹ quan cấp phân đội, đối tượng đào tạo cán bộ cấp chiến thuật-chiến dịch, chiến dịch-chiến lược; thống nhất các nội dung, phương pháp giảng dạy môn pháp luật trong toàn quân và nâng cao nhân thức tổng quan về bình đẳng giới, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội.

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng PGS, TS Chu Minh Hồng nhấn mạnh: Những năm qua, nội dung chương trình giáo dục đào tạo trong nhà trường Quân đội đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật và hành vi nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, gương mẫu đi đầu trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của cán bộ, học viên, công nhân viên, chiến sĩ trong nhà trường Quân đội, góp phần ổn định môi trường giáo dục, nâng cao chất lượng toàn diện trong giáo dục đào tạo, xây đơn vị chính quy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhận thức giới về các vấn đề liên quan như dân số, môi trường, sức khỏe sinh sản.. được tuyên truyền, giáo dục, lồng ghép trong các môn học như sinh học, giáo dục công dân, Nhà nước và pháp luật, hậu cần, quân y. Tuyên truyền dân số đã góp phần nâng cao nhận thức, quan điểm về giới và bình đẳng giới cho các đối tượng trong Quân đội.

Đồng chí cũng chỉ ra phương hướng trong năm 2016 và những năm tiếp theo: Đó là, triển khai sâu rộng, toàn diện, đồng bộ các hình thức giảng dạy, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong chương trình chính khóa với các hoạt động giáo dục ngoại khóa.

Triệu Quang

Bình luận

ZALO