Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 04:28 GMT+7

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2018

Biên phòng - Ngày 18-10, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2018. Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu của Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy BĐBP, 103 các huyện, thị xã biên giới thuộc 25 tỉnh, thành có đường biên giới tiếp giáp với các nước Trung Quốc, Lào và Campuchia.

Tại hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Tư lệnh BĐBP, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cung cấp các thông tin liên quan đến thông tin đối ngoại, gồm các chuyên đề: Điều chỉnh chiến lược các nước lớn tác động đến khu vực và Việt Nam, công tác thông tin, tuyên truyền, đối ngoại nhân dân với các nước có chung đường biên giới; đánh giá các điểm nóng chính trị thế giới năm 2018 và dự báo năm 2019; những diễn biến nổi bật trên biển Đông trước, trong và sau Đối thoại Shangrila-17, ứng xử của Việt Nam về tình hình biển Đông; tình hình biên giới trên đất liền năm 2018 và những giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền đối ngoại bảo vệ quốc phòng, an ninh khu vực biên giới…

Bên cạnh đó, hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng, tình hình thế giới hiện nay đang có những diễn biến khó lường. Trong nước, các thế lực thù địch, phản động tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chống phá về nhiều mặt. Tình hình mới đòi hỏi phải tiếp tục đổi mới, tăng cường và nâng cao hiệu quả các hoạt động thông tin đối ngoại nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Hội nghị lần này đã cung cấp thông tin với nội dung thiết thực về chính sách đối ngoại của Việt Nam đối với các quốc gia láng giềng; định hướng công tác thông tin, tuyên truyền, đối ngoại nhân dân với các nước có chung đường biên giới phục vụ công tác quản lý và triển khai hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới trên đất liền trong thời gian tới.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO