Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 04:30 GMT+7

Tập huấn công tác phụ nữ và bình đẳng giới năm 2018

Biên phòng - Sáng 26-12, tại Hà Nội, Cục Chính trị BĐBP tổ chức tập huấn công tác phụ nữ và bình đẳng giới năm 2018 cho hơn 70 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở trong toàn lực lượng BĐBP. Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo.

sehr683y9b-8928_f_jq4nqlzd2_anh_1b
Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: Thùy Trang

Tập huấn công tác phụ nữ là một nội dung trọng tâm trong kế hoạch Công tác Đảng, Công tác Chính trị năm 2018 của Cục Chính trị BĐBP, nhằm nâng cao trình độ lý luận, nghiệp vụ và kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ Hội, đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ cơ sở trong tình hình mới.

Nội dung tập huấn gồm 4 chuyên đề: Quán triệt, hướng dẫn thực hiện Quy chế Công tác Phụ nữ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam và bồi dưỡng một số kỹ năng công tác Hội và phương pháp tổ chức các phong trào phụ nữ trong Quân đội; phụ nữ, bình đẳng giới và phát triển bền vững; một số nội dung về chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trong Quân đội; tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến công tác bình đẳng giới trong Quân đội.

8t5zwqlmbd-8928_f_jq4nqlzi3_anh_2
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn công tác phụ nữ và bình đẳng giới năm 2018. Ảnh: Thùy Trang

Phát biểu tại lớp tập huấn, Thiếu tướng Lê Như Đức khẳng định, thời gian qua, hoạt động công tác phụ nữ trong toàn lực lượng đã có những bước phát triển, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Các Hội phụ nữ luôn phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới; thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cũng đề nghị các cán bộ về dự tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc nghiên cứu, quán triệt, nắm vững nội dung, làm cơ sở để sau khi trở về đơn vị cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội và cơ quan chính trị đơn vị triển khai, tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO