Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 05:11 GMT+7

Tập huấn công tác dân vận và nghiệp vụ công tác Đảng, công tác chính trị

Biên phòng - Trong 2 ngày 29,30/3, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân vận và nghiệp vụ công tác Đảng, công tác Chính trị năm 2023 cho 185 đồng chí là cán bộ phụ trách dân vận các Quận ủy, các phường biên giới biển thành phố Đà Nẵng; các cơ quan, đơn vị và lực lượng cốt cán phong trào trong BĐBP Đà Nẵng.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn công tác dân vận và nghiệp vụ công tác Đảng, công tác chính trị năm 2023 tại BĐBP Đà Nẵng. Ảnh: Trúc Hà

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên đã trình bày, trao đổi một số chuyên đề nhằm giúp các cán bộ làm công tác dân vận của hai cơ quan và lực lượng cốt cán trên địa bàn biên giới hiểu rõ hơn, sâu hơn về những nội dung cơ bản công tác dân vận của Đảng trong thời kỳ mới; các quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo; công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; tình hình biển, đảo thời gian gần đây; nghiệp vụ công tác Đảng, công tác chính trị trong BĐBP.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đỗ Văn Đông, Chính ủy BĐBP Đà Nẵng cho biết, công tác dân vận là một mặt công tác cơ bản của Đảng, góp phần quan trọng vào việc củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, công tác dân vận cần được trực tiếp đẩy mạnh, thực sự là cầu nối giữa “ý Đảng” với “lòng dân”, phát huy sức dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bởi vậy, Đại tá Đỗ Văn Đông mong rằng các học viên dự tập huấn sẽ có thể áp dụng những kiến thức, những hiểu biết thu thập được tại hội nghị lần này vào thực tiễn hoạt động của mình. Có như vậy, công tác vân dận trên địa bàn khu vực biên giới biển của thành phố ngày càng được hoàn thiện, nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO