Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 03:58 GMT+7

Quảng Trị:

Tập huấn công tác cấp cứu và hướng dẫn sử dụng thiết bị thông tin liên lạc trên biển

Biên phòng - Sáng 10-4, TP Đông Hà, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn về công tác cấp cứu trên biển và hướng dẫn sử dụng thiết bị thông tin liên lạc trên tàu đánh cá cho ngư dân.

58eb3c387a76df8783000d5f
Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Thành Phú

Tham gia lớp tập huấn có trên 200 chủ tàu, thuyền đánh cá có công suất từ 50CV trở lên ở các xã vùng biển thuộc các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Triệu Phong.

Chương trình tập huấn bao gồm: Những nội dung cơ bản cơ bản về 5 kỹ thuật cấp cứu; Thông báo về chính sách viễn thông công ích, hỗ trợ cước thông tin liên lạc; Tuyên truyền các chính sách tần số vô tuyến điện; Hướng dẫn cài đặt, sử dụng thiết bị MSSI; Tuyền truyền một số nội dung về pháp luật liên quan đến ngư dân hoạt động trên biển do các giảng viên đến từ Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực 3 Đà Nẵng, Đài Thông tin duyên hải Huế truyền đạt.

Đây là những nội dung rất cần thiết đối với ngư dân khi đánh bắt hải sản trên biển khi nhiều người chưa thành thạo 5 kỹ thuật cấp cứu khi có tai nạn xảy ra hoặc chưa nắm vững các tần số về vô tuyên điện, các trang thiết bị trên tàu mỗi khi cần thiết.

Lớp tập huấn đã cung cấp, hướng dẫn cho ngư dân những kiến thức cơ bản để tự chăm sóc bản thân cũng như các thuyền viên trên tàu mỗi khi ra khơi.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã cấp hơn 200 túi cấp cứu trên tàu đánh cá cho bà con ngư dân. 

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO