Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/09/2021 01:25 GMT+7

Tập huấn cho 45 nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội

Biên phòng - Tiếp nối lớp tập huấn thứ nhất dành cho nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân được tổ chức tại Hà Nội dành cho nữ ứng viên 10 tỉnh miền núi phía Bắc, trong hai ngày 20 và 21-4, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Dự án Nâng cao năng lực lãnh đạo nữ giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Quỹ châu Á phối hợp tổ chức lớp tập huấn thứ hai tại TP Hồ Chí Minh dành cho các nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân lần đầu của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

dscn6811-2
Bà J.Mun-rô, Cố vấn kỹ thuật cao cấp của UNDP chia sẻ với lớp tập huấn về tầm quan trọng của đại diện ngang bằng trong các cơ quan dân cử. Ảnh: CTV

Trong hai ngày tập huấn, 45 nữ ứng cử viên từ các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để sẵn sàng cho các cuộc tiếp xúc cử tri cũng như trong ngày bầu cử 22-5.

Kiến thức và kỹ năng thu nhận được trong hai ngày tập huấn sẽ giúp các nữ ứng cử viên chuẩn bị tốt chương trình hành động cá nhân để có thể tự tin trình bày và thuyết phục cử tri tin tưởng và bầu chọn các chị là đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân.

dscn6739-2
Học viên tham gia lớp học. Ảnh: CTV

Khóa tập huấn nhằm khuyến khích sự tham gia tự tin, chủ động của các nữ ứng cử viên vào nỗ lực giải quyết những vấn đề cấp bách đang đặt ra với đồng bằng sông Cửu Long. Điều này hết sức cần thiết, đặc biệt trong vai trò đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân để có thể đóng góp ý kiến thiết thực và hữu ích cho các chính sách cũng như giám sát thực hiện chính sách ở địa phương.

Bà J.Mun-rô, Cố vấn kỹ thuật cao cấp của UNDP, cho biết: “Có nhiều lý do cần có đại diện ngang bằng của nữ giới và nam giới trong Quốc hội. Đó là sự công bằng, sự phát triển kinh tế và xã hội được cải thiện, hệ thống chính sách và luật pháp tốt hơn, quyền lợi của những người yếu thế được đảm bảo”. “Nếu đạt được mục tiêu tối thiểu 35% tỷ lệ nữ đại diện trong Quốc hội, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế sẽ tăng vượt bậc từ thứ 67 lên thứ 30”.

N.B

Bình luận

ZALO