Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 05:16 GMT+7

Hà Giang:

Tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, lưu thông biên giới

Biên phòng - Ngày 15-4, Tiểu Ban Cửa khẩu tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cửa khẩu quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu Ban cửa khẩu của tỉnh, chủ trì hội nghị.

w4qldmuhec-60965_887344431200759818_MINH4038
Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao Bằng khen cho các tập, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Tiến Thắng

Hội nghị đánh giá, quý I-2017, Tiểu Ban cửa khẩu đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh có chủ trương, đối sách phù hợp trong phát triển kinh tế biên mậu; nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới, đặc biệt là tại cửa khẩu và các lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu đảm bảo lưu thông biên giới. Chỉ đạo các đơn vị thực thi nhiệm vụ tại cửa khẩu cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xuất nhập cảnh; phối hợp với các sở, ngành có liên quan tổ chức niêm yết công khai thu phí, lệ phí tại các cửa khẩu. Đồng thời, làm tốt công tuyên truyền cho nhân dân qua lại cửa khẩu theo đúng quy định. Hoạt động đối ngoại trao đổi thông tin thường xuyên được duy trì, đạt hiệu quả.

Hội nghị cũng đã triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017 và việc thực hiện các lộ trình về nâng cấp cặp cửa khẩu song phương Xín Mần - Đô Long và các lối mở qua lại giao lưu trao đổi hàng hóa...

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh cần phát huy vai trò, trách nhiệm, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh có lộ trình, xây dựng chương trình cụ thể và báo cáo trong từng năm để triển khai thực hiện có hiệu quả theo đúng chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng chí cũng giao cho các sở, ngành có liên quan làm tốt công tác tham mưu và kết nối với Văn phòng ngoại sự tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, để hai bên tổ chức hội đàm, trao đổi thông tin trong thời gian tới, bàn bạc thống nhất, khảo sát nâng cấp các cặp cửa khẩu, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông hàng hóa xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, để phát triển kinh tế biên mậu.

Tiến Thắng

Bình luận

ZALO