Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 24/07/2021 08:23 GMT+7

Chương trình xuất khẩu lao động tại Nghệ An:

Tạo nguồn thu cho 2.119 gia đình chính sách

Biên phòng - Trong những năm qua, Nghệ An đã chủ động đẩy mạnh xuất khẩu lao động ra thị trường nước ngoài. Đây được xác định là một trong những biện pháp cấp bách để giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững của địa phương. Tuy nhiên, chương trình xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh cũng đang gặp phải không ít thách thức.

02w1_5a
Bộ mặt xã Đô Thành, huyện Yên Thành khởi sắc nhờ hiệu quả của việc xuất khẩu lao động. Ảnh: Viết Lam

Những kết quả đáng ghi nhận

Trong điều kiện là một tỉnh nghèo, thu hút đầu tư còn chậm, Nghệ An xác định, xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp cấp bách để giải quyết việc làm cho người dân, đồng thời cũng là một trong những phương án giảm nghèo của địa phương. Bình quân mỗi năm, Nghệ An có khoảng 13.000 người đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, chiếm khoảng 12% con số xuất khẩu lao động của cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn toàn tỉnh có khoảng 56.000 người đang lao động có thời hạn ở nước ngoài, nguồn thu nhập do xuất khẩu lao động chuyển về địa phương hàng năm ước tính đạt 250 triệu USD/năm.

Thị trường chủ yếu của lao động Nghệ An tại nước ngoài tập trung ở các nước như Đài Loan: 3.824 người; Malaysia: 2.139 người; Hàn Quốc: 1.104 người; các nước Trung Đông: 1.235 người... Đặc biệt, trong năm 2015, Nghệ An đã có 2.105 lao động đủ điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản, con số này tăng đột biến so với những năm trước (năm 2013: 516 người, năm 2014: 874 người). Trong đó, các địa phương có nhiều lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gồm các huyện: Nghi Lộc: 1.211 người; Đô Lương: 1.142 người; Nam Đàn: 1.131 người...

Đáng chú ý, trong năm 2015, đã có 2.119 người thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn được đưa đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, chiếm 16,5% so với toàn tỉnh. Cụ thể, đã có 491 lao động thuộc diện hộ nghèo; 536 lao động hộ cận nghèo; 680 lao động thuộc hộ dân tộc thiểu số; 412 lao động thuộc gia đình chính sách, người có công. Những đối tượng này nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ địa phương, được tư vấn miễn phí, được vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Nói về những kết quả trong công tác xuất khẩu lao động của tỉnh, ông Nguyễn Đăng Dương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB &XH) tỉnh Nghệ An cho biết: "Trong điều kiện thu hút đầu tư thấp, Nghệ An xác định, xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững. Với chức năng của cơ quan tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước về xuất khẩu lao động, Sở LĐ-TB&XH đã có nhiều biện pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả. Cụ thể, chúng tôi đã phối hợp với các cơ quan truyền thông để tuyên truyền, phổ biến vai trò, lợi ích, chủ trương, chính sách về công tác xuất khẩu lao động. Công khai minh bạch các điều kiện như chi phí tiền lương, thu nhập của người lao động trước khi đi làm việc tại nước ngoài. Thông tin những khuyến cáo bổ ích cho nhân dân và người lao động biết, góp phần ngăn ngừa các hành vi lợi dụng xuất khẩu lao động để lừa đảo, thu tiền trái quy định. Chú trọng công tác đào tạo nghề, đào tạo ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cơ bản cho người lao động... Chính vì thế, lao động của Nghệ An khi làm việc tại nước ngoài theo các hợp đồng có thời hạn đều đạt được kết quả tốt".  

Vẫn còn những hạn chế nhất định

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động xuất khẩu lao động ở Nghệ An cũng đang bộc lộ những tồn tại, hạn chế nhất định. Đó là tình trạng một số tổ chức, cá nhân không có chức năng tuyển dụng nhưng vẫn lén lút thực hiện tuyển dụng lao động đi nước ngoài nên dẫn đến hiện tượng người dân bị lừa gạt. Một số doanh nghiệp chưa thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình, công bố thông tin không đúng với thực tế (chi phí chung chung, tiền lương, thu nhập không đúng...), điều này gây thiệt thòi cho người lao động. "Để hạn chế tình trạng trên, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với Công an thường xuyên kiểm tra giấy phép hoạt động của các doanh nghiệp, kịp thời phát hiện, xử lý những sai phạm, bảo vệ quyền lợi cho người đi lao động"- ông Nguyễn Đăng Dương cho biết.    

Bên cạnh đó, lao động Nghệ An chưa tiếp cận được các thị trường tiềm năng có thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc hiện đại như Đức, Canada, Anh, Singapore... Trong số lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn thì đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình dân tộc thiểu số ở vùng cao chiếm tỉ lệ còn thấp (chiếm 16,4% trong số lao động đi làm việc ở nước ngoài toàn tỉnh). Một hạn chế khác trong công tác xuất khẩu lao động ở Nghệ An đó là, đội ngũ được qua đào tạo chuyên môn kỹ thuật còn thấp, mới đạt 35,25%.

Một trong những hạn chế có tác động xấu đến công tác xuất khẩu lao động của tỉnh là hiện tượng lao động bỏ trốn khỏi nơi làm việc, hết hạn hợp đồng không về nước, ở lại cư trú bất hợp pháp trên đất nước bạn. Thực trạng này diễn ra khá phổ biến, nhất là đối với thị trường lao động ở Hàn Quốc (chiếm khoảng 40%). Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến phía bạn không tiếp tục ký biên bản thỏa thuận tuyển dụng lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (hệ thống cấp phép về việc làm) trong thời gian qua. "Tỉnh Nghệ An đang phối hợp với các ngành liên quan, chính quyền địa phương vận động những lao động đang cư trú bất hợp pháp trên đất nước bạn sớm trở về nước. Đồng thời, áp dụng đồng bộ một số biện pháp hữu hiệu khác để công tác xuất khẩu lao động của tỉnh đạt được những kết quả cao nhất" - ông Nguyễn Đăng Dương khẳng định. 

Viết Lam

Bình luận

ZALO