Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 12:27 GMT+7

Cụm thi đua số 3 BĐBP:

Tạo được nhiều dấu ấn quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ

Biên phòng - Ngày 17-9, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Cụm thi đua số 3, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019. Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

rqg9_1
Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu chủ trì hội nghị. Ảnh: Viết Lam

Trong năm 2019, thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng, Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Hải đoàn 48 thuộc cụm thi đua số 3 đã xác định nhiều chủ trương, biện pháp, nội dung, chỉ tiêu cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ đơn vị và tình hình địa phương, đặc biệt ở vùng biên giới nơi đơn vị đứng chân.

Công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng đã được triển khai toàn diện, có sự đổi mới, chuyển biến tích cực, phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, là động lực to lớn cổ vũ cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, thử thách vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong đó có những nhiệm vụ như đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm, công tác cứu hộ cứu nạn, giúp dân phát triển kinh tế-xã hội đạt được kết quả tốt.

yuj5_4
 Đại diện Bộ chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế bàn giao nhiệm vụ cụm trưởng cho BĐBP Đà Nẵng. Ảnh: Viết Lam

Nét nổi bật là các đơn vị đã đổi mới tổ chức thực hiện phong trào thi đua, kết hợp chặt chẽ giữa phong trào thi đua quyết thắng với thi đua thường xuyên như: Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng” gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Cùng với thi đua xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 đã phối hợp với các cấp, ngành, địa phương chăm lo, tri ân, chia sẻ khó khăn với người dân khu vực biên giới, nhằm tiếp thêm động lực để bà con cùng BĐBP tham gia bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc; duy trì mối quan hệ với lực lượng bảo vệ biên giới nước đối diện để xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, phục vụ nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng đất nước trước âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tham gia tích cực trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống các loại tội phạm và triển khai kế hoạch phân giới, cắm mốc...

Sau các đợt thi đua, đơn vị tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả, tổ chức khen thưởng thường xuyên, đột xuất… Trong năm 2019, cụm thi đua số 3 có 5 tập thể, 5 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công; 18 tập thể, 22 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ, ngành Trung ương; 35 tập thể, 51 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP.

qr7x_3
 Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.  Ảnh: Viết Lam

Tại hội nghị, các đại biểu cũng dành nhiều thời gian thảo luận, chỉ ra một số nội dung còn hạn chế trong chỉ đạo, thực hiện phong trào thi đua cần khắc phục, xác định nội dung, phương hướng hoạt động phong trào thi đua quyết thắng trong thời gian tới.

Qua công tác bỏ phiếu, cụm thi đua số 3 đã thống nhất đề nghị tặng cờ thi đua của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 4 đơn vị: Quảng Bình; Quảng Trị; Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Đề nghị tặng cờ Thi đua của Bộ Quốc phòng cho BĐBP Đà Nẵng và Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho BĐBP Quảng Bình và BĐBP Quảng Trị (giai đoạn 2014-2019).

Kết thúc hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế đã bàn giao nhiệm vụ cụm trưởng Cụm thi đua số 3 cho BĐBP Đà Nẵng.

Viết Lam

Bình luận

ZALO