Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 10:13 GMT+7

Tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao

Biên phòng - Ngày 20/9, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An, Cụm thi đua số 2 BĐBP (gồm các đơn vị: thành phố Hải Phòng, Hải đoàn 38, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dự, chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Viết Lam

Trong năm 2022, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng luôn được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 BĐBP quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, bám sát chủ đề thi đua và được thực hiện nền nếp, có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Trong đó, một số đơn vị đã triển khai các mô hình, cách làm hay tạo ra được những kết quả tích cực trên các mặt công tác. Nổi bật nhất là trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tham gia các hội thi, diễn tập, huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các lực lượng và nhân dân trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển.

Nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được các đơn vị triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả. Các đơn vị BĐBP tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo. Công tác xây dựng đơn vị luôn được coi trọng, cán bộ, chiến sĩ giữ vững bản lĩnh chính trị, xác định rõ nhiệm vụ, gắn bó với đơn vị, luôn đề cao trách nhiệm, tự giác rèn luyện, học tập, chấp hành kỷ luật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Cùng với đó, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng được các đơn vị gắn chặt giữa thường xuyên với đột kích, thi đua chuyên ngành các cuộc vận động được triển khai. Qua đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đã cổ vũ, động viên, tạo động lực cho mỗi cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chứng kiến đại diện BĐBP Nghệ An bàn giao vai trò cụm trưởng Cụm thi đua số 2 cho BĐBP Thanh Hóa. Ảnh: Viết Lam

Tại hội nghị, đại biểu các đơn vị đã thảo luận làm rõ nét hơn những biện pháp, cách làm, kết quả đã đạt được trong năm qua; đồng thời đề xuất những giải pháp để công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Cụm thi đua số 2 BĐBP đạt được kết quả tốt hơn trong năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 2 BĐBP đã đạt được trong việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn khẳng định công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng thực sự tạo động lực để các đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP yêu cầu trong thời gian tiếp theo, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 nhân rộng những biện pháp, cách làm hay, đưa công tác thi đua, khen thưởng, phong trào thi đua Quyết thắng đi vào chiều sâu, thiết thực hơn nữa; kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình, chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”…

BĐBP Nghệ An tổ chức Tuần Văn hóa - Thể thao quý III/2022. Ảnh: Viết Lam

Sáng cùng ngày, BĐBP Nghệ An đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Thể thao quý III/ 2022, chào mừng Hội nghị tổng kết thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022, Cụm thi đua số 2 BĐBP.

Viết Lam

Bình luận

ZALO