Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 06:29 GMT+7

Tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân vươn khơi trong điều kiện giãn cách xã hội

Biên phòng - Ngay sau khi UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) có phương án tiếp tục cho phép tàu cá trên địa bàn có gắn thiết bị giám sát hành trình được tiếp tục đi khai thác hải sản từ 0 giờ ngày 9-9, Đồn Biên phòng Phước Lộc (BĐBP Bình Thuận), Ban quản lý cảng cá La Gi và chính quyền các địa phương đã tổ chức lực lượng thông báo, hướng dẫn về các điều kiện, thủ tục đến từng chủ phương tiện trên toàn thị xã.

Đồn Biên phòng Phước Lộc động viên, trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trước khi xuất bến đi khai thác hải sản. Ảnh: Trung Thành

Cùng với đó, việc tổ chức lực lượng để hỗ trợ ngư dân làm thủ tục xuất bến, test nhanh Covid-19 đối với thuyền viên, chuẩn bị lương thực, nhiên liệu cho chuyến biển cũng được Đồn Biên phòng Phước Lộc và các lực lượng triển khai chặt chẽ, nhanh chóng.

Công tác kiểm soát, tuyên truyền phòng, chống dịch cũng được thực hiện nghiêm túc đến từng phương tiện trước khi xuất bến, đảm bảo thực hiện tốt các quy định trong phòng, chống dịch.

Bên cạnh kiểm soát, tuyên truyền, Đồn Biên phòng Phước Lộc cũng đã động viên và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trước khi xuất bến.

Sau 2 ngày triển khai, đến sáng 11-9, đã có 74 phương tiện/559 lao động xuất bến để tiếp tục đi khai thác hải sản trên biển.

Hiện, các lực lượng vẫn đang tích cực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các phương tiện cùng ngư dân có thể tiếp tục vươn khơi trong điều kiện thị xã La Gi tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trung Thành

Bình luận

ZALO