Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 03:54 GMT+7

Tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa trên đường thủy

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, toàn bộ đường thủy nội địa được coi là hệ thống “luồng xanh”, giúp các phương tiện tham gia chở hàng hóa. Vận tải đường thủy có nhiều ưu điểm như giá cước thấp, thuận lợi chở hàng hóa có khối lượng lớn, hàng siêu trường, siêu trọng. Đồng thời, vận tải đường thủy hạn chế tiếp xúc với cộng đồng.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển vận tải hàng hóa bằng đường thủy nhằm phục vụ sản xuất và cung ứng hàng hóa cho nhân dân. Ảnh: CTV

Ngày 18-8, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa trên đường thủy nội địa nhằm tránh sự đứt gãy chuỗi vận tải, logistics phục vụ sản xuất và cung ứng hàng hóa cho nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng bảo đảm phòng, chống dịch hiệu quả và xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và chính quyền địa phương hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vận chuyển hàng hóa, nông sản trên các tuyến kênh, mương nội đồng để kết nối đến các tuyến đường thủy nội địa và các cảng, bến.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các doanh nghiệp, người tham gia vận tải hàng hóa thực hiện nghiêm hướng dẫn, quy định của Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống đường thủy hiệu quả; có phương án tổ chức lao động, sinh hoạt phù hợp để đảm bảo thực hiện nghiêm “nguyên tắc 5K”; chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện vận chuyển đúng mục đích, loại hàng hoá và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO