Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 26/07/2021 05:38 GMT+7

Tặng, truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 267 bà mẹ ở Hà Tĩnh

Biên phòng - Ngày 12-11, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, UBND tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 2 của Chủ tịch nước cho 267 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 34 mẹ còn sống và 233 mẹ đã từ trần.

596x293_15-21-58_1.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao tặng huy hiệu và danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho các mẹ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện trân trọng gửi đến các mẹ và thân nhân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng lời chúc sức khỏe, lời thăm hỏi ân cần, lòng biết ơn sâu sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện ý Đảng, lòng dân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao và sự hy sinh to lớn của các mẹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cấp, các ngành trong thời gian tới sớm hoàn thành việc xét duyệt, đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho các trường hợp còn lại trong năm 2014.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hơn nữa cho các đối tượng chính sách, để xứng đáng với sự hy sinh và đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với nước.

Đến nay, tỉnh Hà Tĩnh vinh dự có 1.069 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Các mẹ đã góp phần tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc, làm rạng ngời thêm truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Trước đó, ngày 29-8, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tổ chức trao tặng, truy tặng danh hiệu cho 238 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Hoài Thương

Bình luận

ZALO