Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 01:42 GMT+7

Tặng quà Trung thu cho trẻ em ở khu vực biên giới

Biên phòng - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, các đơn vị thuộc BĐBP Đắk Lắk và BĐBP Sóc Trăng đã tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi ở khu vực biên giới.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Lắk đến trực tiếp các gia đình trao quà các em thiếu nhi trong buôn Drang Phốk. Ảnh: Ngọc Lân

Trong 2 ngày 20 và 21-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk, Vườn Quốc gia Yok Đôn, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Buôn Đôn và Văn phòng huyện ủy Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã trao tặng hàng trăm suất quà cho các em thiếu nhi tại Buôn Drang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên những hoạt động như tập trung nhận quà, xem múa Lân, rước đèn, phá cỗ không được tổ chức, thay vào đó, các đơn vị tổ chức đến tận nhà trao tặng 220 phần quà (gồm: sữa, bánh kẹo) cho 215 cháu thiếu nhi trong buôn. Đồng thời, trao học bổng cho 9 em học sinh nghèo vượt khó. Tổng giá trị các hoạt động hơn 17 triệu đồng.

Drang Phốk là buôn đặc biệt khó khăn của xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Toàn buôn có 138 hộ, với 523 nhân khẩu, chiếm hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

Nhân dịp này, các đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (BĐBP Đắk Lắk) đã phối hợp với chính quyền địa phương 4 xã biên giới trao tặng nhiều suất quà cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”; tặng hơn 400 suất quà cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Cán bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên điạ bàn khu vực biên giới biển. Ảnh: Văn Long

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới biển và các cháu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Cụ thể, ngày 20-9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã vận động các mạnh thường quân được 350 phần quà, mỗi phần trị giá 150 nghìn đồng (bao gồm: bánh kẹo, lồng đèn); 140 chiếc ba lô, 100 bộ quần áo đồng phục, 100 đôi dép, 20 chiếc nón tặng các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là người dân tộc Khmer trên địa bàn xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng). Tổng trị giá quà tặng trên 50 triệu đồng.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng cũng đã trao tặng 124 suất quà, trị giá hơn 12 triệu đồng cho các cháu là con của cán bộ đang công tác trong BĐBP tỉnh. Ban Khuyến học BĐBP tỉnh cũng đã khen thưởng cho 118 em là con cán bộ, chiến sĩ đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2020-2021, trúng tuyển cao đẳng, đại học năm 2021.

Đây là việc làm thường xuyên của BĐBP Sóc Trăng vào mỗi dịp Tết Trung thu, góp phần động viên các cháu, đặc biệt là các cháu học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển được đón một cái Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt.

Ngọc Lân - Văn Long

Bình luận

ZALO