Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 01:35 GMT+7

Hướng tới chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Campuchia lần thứ nhất:

Tặng quà, trao sinh kế cho người dân Campuchia

Biên phòng - Sáng 6-5, tại huyện Snoul, tỉnh Kratié, Vương quốc Campuchia, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước phối hợp với chính quyền nước bạn tổ chức trao tặng 50 suất quà cho các cháu học sinh và 10 con bò cho bà con nông dân.

Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh địa phương. Ảnh: Văn Chương

Theo đó, 50 học sinh nghèo ở địa phương nước bạn được nhận mỗi em một suất quà bằng tiền mặt trị giá 3 triệu đồng của Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam.

Ban tổ chức cũng tổ chức cho 20 hộ nông dân địa phương bốc thăm để nhận 20 con bò, trong đó 10 con bò là quà của Bộ Quốc phòng Việt Nam trao tặng và 10 con bò do Bộ Quốc phòng Campuchia tặng các hộ nghèo.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Campuchia lần thứ nhất sẽ được tổ chức trong thời gian tới đây.

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Bunsereyrathmoney, Phó tỉnh trưởng tỉnh Kratié bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia, coi đây là hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần xây dựng tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Nhân dịp này, ông Bunsereyrathmoney cũng thông báo tới người dân địa phương về việc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã xây dựng Trạm y tế quân dân y hữu nghị Việt Nam - Campuchia ngay gần khu vực cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (tỉnh Bình Phước, Việt Nam) và sẽ khám chữa bệnh thường xuyên cho người dân Campuchia.

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO