Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 06:43 GMT+7

Tặng quà người dân nghèo và cán bộ, chiến sĩ trên tuyến biên giới Hà Tiên

Biên phòng - Ngày 21-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang đã tổ chức trao tặng thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân nghèo và cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới thành phố Hà Tiên (Kiên Giang).

Đại tá Doãnh Đình Tránh tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 số 41, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Ảnh: Tiến Vinh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cuộc sống của người dân và cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch trên biên giới thành phố Hà Tiên gặp rất nhiều khó khăn. Từ thực tế đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang đã trích quỹ vốn đơn vị và vận động các mạnh thường quân trao tặng lương thực, thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá 150 triệu đồng hỗ trợ cho người dân nghèo và cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trên biên giới.

Đồng thời, thay mặt lãnh đạo Bộ Chỉ huy, BĐBP Kiên Giang, Đại tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy đã đến trực tiếp các gia đình để trao tặng 85 phần quà nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn cùng bà con với mong muốn những thực phẩm, nhu yếu phẩm do BĐBP trao tặng có thể phần nào giúp người dân vơi bớt khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Tiếp tục chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tích cực tham gia cùng BĐBP và chính quyền địa phương đẩy lùi đại dịch.

Đến thăm các chốt phòng, chống dịch Covid-19 dọc tuyến biên giới thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Đại tá Doãn Đình Tránh đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây; đồng thời đề nghị các lực lượng trên các tổ, chốt phải luôn đoàn kết, luôn cảnh giác trước mọi tình huống, nhất là thủ đoạn của các đối tượng tổ chức, đưa đón người nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân hiểu, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn ngừa hoạt động của các loại tội phạm.

Được biết, đây là đợt thứ 4 BĐBP Kiên Giang trích quỹ vốn đơn vị và vận động các mạnh thường quân đóng góp để hỗ trợ bà con nghèo, cũng như cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn biên giới và trên địa bàn thành phố Rạch Giá (Kiên Giang). Ước tính tổng trị giá kinh phí các đợt trao tặng khoảng 400 triệu đồng.

Hồ Phúc-Tiến Vinh

Bình luận

ZALO