Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 21/04/2021 09:27 GMT+7

Tặng quà “Nâng bước em đến trường” cho học sinh nghèo biên giới Tiền Giang

Biên phòng - Ngày 20-8, tại Đồn BP Phú Tân, Bộ Chỉ huy BĐBP và Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang cùng với các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển của tỉnh theo chương trình “Nâng bước em đến trường”.

1rum9jgd40-52217_888382526286980242_IMG_7093
 Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang cùng các đơn vị của BĐBP tỉnh tặng quà cho các em học sinh trong chương trình "Nâng bước em đến trường". Ảnh: Đoàn Phát

Tại lễ trao quà, Đại tá Nguyễn Đức Hoàn, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh đã nêu lên mục đích, ý nghĩa của chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động. Qua chương trình cho thấy, ngoài nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, BĐBP còn chia sẻ trách nhiệm, trao gửi tình thương yêu đến các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nơi đơn vị đóng quân để các em có điều kiện đến trường, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai.

Đồng cảm với cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh, bà Đồng Thị Bạch Tuyết, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho rằng, chương trình “Nâng bước em đến trường” của BĐBP là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sự hỗ trợ, đỡ đầu của BĐBP sẽ là món quà tinh thần để các em vững bước đến trường. Bà Tuyết khẳng định, Hội Khuyến học sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh với BĐBP tỉnh để cùng nhau chia sẻ với những khó khăn của người nghèo trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Dịp này, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và đại diện các phòng, ban, đồn, hải đội và đại đội huấn luyện đã trao tiền hỗ trợ cho các em trong suốt quá trình học tập, mỗi tháng 500.000 đồng. Hội Khuyến học tỉnh cùng với các đơn vị tài trợ cũng trao tặng 37 phần quà cho các em gồm gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm và cặp, sách vở nhằm khích lệ, động viên các em cố gắng trong học tập.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO