Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 13/05/2021 12:04 GMT+7

Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh:

Tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân các liệt sỹ

Biên phòng - Ngày 19-10, nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015), Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các mẹ là thân nhân liệt sỹ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

13-15-54_1.jpg
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy và Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thảo, ở khối phố Linh Tiến, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh. Ảnh: Hoài Thương

Đoàn đã trao mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho mẹ Trương Thị Lý, 85 tuổi, ở khối phố Nhật Tân, phường Thạch Linh có 2 con là liệt sỹ; mẹ Nguyễn Thị Út, 95 tuổi và mẹ Nguyễn Thị Thảo, 90 tuổi, đều ở khối phố Linh Tiến, phường Thạch Linh, có con liệt sỹ thời chống Mỹ, hiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại các nơi đoàn đến, Hội phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh đã bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của các mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời động viên các mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Tiếp nối các chương trình trong lễ kỷ niệm, dự kiến ngày 20-10, Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh sẽ tổ chức mít tinh, học tập truyền thống tại Bộ Chỉ huy. Tại đây, các hội viên sẽ được ôn lại truyền thống, lịch sử ra đời của Hội LHPN Việt Nam và được các chuyên gia chia sẻ nhiều chuyên đề ý nghĩa như “Chuẩn mực Phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; vai trò, trách nhiệm của phụ nữ BĐBP trong thời kỳ đổi mới.

Cùng ngày, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh sẽ tổ chức giao lưu văn nghệ, giao lưu bóng chuyền với Hội Phụ nữ phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh.

13-15-54_2.jpg
Tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Lý, ở khối phố Nhật Tân, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh. Ảnh: Hoài Thương
 
Đại úy Phạm Trang Nhung, Hội trưởng Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh, cho biết: “Các hoạt động ý nghĩa trên nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về những đóng góp của Hội LHPN Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ với Đảng, với công cuộc đổi mới; tạo khí thế sôi nổi trong lao động, học tập, công tác của cán bộ, hội viên Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh”.

Hoài Thương

Bình luận

ZALO