Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/10/2021 11:05 GMT+7

Tặng quà học sinh con em đồng bào giáo dân

Biên phòng - Chiều 5-9, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An đã đến thăm, gặp mặt và trao quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Giáo phận Vinh và Trường THCS Nghi Phong (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An trao đổi với Giám mục Giáo phận Vinh Alphonse Nguyễn Hữu Long về việc triển khai nhiệm vụ năm học mới. Ảnh: Lài Hồ

Ngay sau lễ khai giảng năm học mới, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác đã đến Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, trao đổi với Giám mục Giáo phận Vinh Alphonse Nguyễn Hữu Long về triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021-2022.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp Nghệ An đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến và tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (với những vùng đang thực hiện Chỉ thị 16) hoặc trực tiếp và trực tuyến với các địa phương còn lại. Với phương thức dạy học trực tuyến, ông Thái Văn Thành nhấn mạnh đây là chủ trương lớn của ngành giáo dục, và cũng là giải pháp tối ưu để học sinh “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”.

Để khắc phục những khó khăn, ngành giáo dục Nghệ An cũng đã xây dựng kế hoạch dạy học sát với từng đối tượng, những nơi điều kiện chưa đảm bảo sẽ phối hợp với các lực lượng khác để tổ chức giao bài tập cho học sinh. Ngành cũng sẽ chuẩn bị phương án để khi hết thời gian giãn cách tranh thủ thời gian dạy học, bổ sung kiến thức cho học sinh.

Trong bối cảnh trên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An mong muốn Giám mục Giáo phận Vinh Alphonse Nguyễn Hữu Long và các chức sắc ở các giáo xứ, giáo họ khác trên toàn tỉnh tiếp tục ủng hộ chủ trương của ngành giáo dục. Đồng thời, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở để góp ý cho ngành để kịp thời điều chỉnh.

Giám mục Giáo phận Vinh Alphonse Nguyễn Hữu Long đồng tình với những chủ trương mà ngành giáo dục Nghệ An đang triển khai; đồng thời khẳng định, nếu không học trực tuyến, thì học sinh sẽ gặp thiệt thòi. Trong thời gian tới, Giáo phận Vinh sẽ tiếp tục đồng hành với ngành giáo dục để tạo điều kiện tốt nhất cho con em xứ đạo trong học tập.

Dịp này, Sở GD&ĐT Nghệ An đã trao tặng 20 chiếc điện thoại thông minh cùng sim 4G cho học sinh là con em đồng bào công giáo học trực tuyến.

Viết Lam

Bình luận

ZALO