Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 03:18 GMT+7

Tặng quà cho người nghèo trên đảo Hòn Sơn

Biên phòng - Chung tay giúp người dân trên đảo Hòn Sơn có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Hòn Sơn, BĐBP Kiên Giang đã vận động các mạnh thường quân quyên góp kinh phí, vật chất, tổ chức phát gạo cho người nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với số tiền trên 41 triệu đồng.

stl9_hinh-3
Người nghèo trên đảo Hòn Sơn nhận gạo từ Đồn Biên phòng Hòn Sơn. Ảnh: Thế Hạnh

Đại úy Lê Anh Dũng, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Bãi Nhà, thuộc Đồn Biên phòng Hòn Sơn, BĐBP Kiên Giang cho biết, thời gian qua, anh đã cùng đồng đội vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài xã tặng 50 phần quà cho các hộ bán vé số dạo và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn gồm: Nước sát khuẩn, khẩu trang y tế và gạo, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng. Ngoài ra, đơn vị còn vận động nhiều lương thực gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch ở các chốt Biên phòng trên biên giới Hà Tiên. 

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòn Sơn đã cùng chính quyền địa phương xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền cho các gia đình trên địa bàn xã đảo thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, yêu cầu các phương tiện chở hàng hóa cam kết không được chở người từ đất liền ra đảo và từ đảo vào đất liền. 

Trong quá trình phát gạo, đơn vị kết hợp cấp phát khẩu trang cho người dân và tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ người dân trên địa bàn xã đảo.

Có thể nói đây là hoạt động đầy ý nghĩa của những người lính quân hàm xanh ở biển đảo Tây Nam của Tổ quốc trong trận chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này góp phần tô thắm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Thế Hạnh

Bình luận

ZALO