Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 02:40 GMT+7

Tặng quà cho người nghèo ở khu vực biên giới biển Tuy An

Biên phòng - Ngày 1-9, nhóm thiện nguyện "Những người bạn" (Diên Khánh, Khánh hòa) phối hợp với Đồn Biên phòng An Hải, BĐBP Phú Yên tổ chức trao quà cho các hộ nghèo và người già neo đơn, học sinh nghèo học giỏi ở 6 xã ven biển của huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên gồm: An Ninh Đông, An Ninh Tây, An Hải, An Hòa, An Chấn và An Mỹ.

irjx16enaq-4082_f_jlkomiui1_trao_qu
Các thành viên nhóm thiện nguyện "Những người bạn" tặng quà cho người nghèo ven biển Tuy An. Ảnh: Ngọc Vân

100 suất quà, gồm: Gạo, mì gói, đường cát trắng, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm khác, mỗi suất trị giá 300.000 đồng đã được nhóm thiện nguyện cùng chỉ huy Đồn Biên phòng An Hải trao tận tay các hộ nghèo. Ngoài ra, nhóm thiện nguyện còn trao 5 triệu đồng hỗ trợ cho chương trình "Nâng bước em tới trường", giúp  Đồn Biên phòng An Hải có thêm kinh phí chăm lo cho các em học sinh nghèo trước thềm năm học mới.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hậu, trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ, qua thông tin từ bạn bè và từ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng An hải, chúng tôi nắm được tình hình cuộc sống khó khăn của người dân ven biển Tuy An. Với tấm lòng "Lá lành đùm lá rách", các thành viên trong nhóm thiện nguyện đã vận động bạn bè, các mạnh thường quân quyên góp để có những phần quà tặng người nghèo. Những món quà tuy giá trị vật chất chưa nhiều nhưng chúng tôi hy vọng sẽ đem đến niềm vui cho người nghè, giúp bà con nghèo ấm lòng hơn.

Thiếu tá Trần Thanh Phương, Chính trị viên Đồn Biên phòng An Hải khẳng định, những phần quà chứa đựng tấm lòng rộng mở của những mạnh thường quân. Đây cũng là niềm vui nhỏ mang đến cho bà con nhân dịp mừng Quốc khánh 2-9, là động lực để mọi người nỗ lực làm ăn, xây dựng cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

Ngọc Vân

Bình luận

ZALO