Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 08:42 GMT+7

Tăng ni, phật tử tỉnh Hà Nam hiến máu vì miền Nam ruột thịt

Biên phòng - Ngày 29-8, tại trụ sở Hội Phật giáo tỉnh Hà Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu - Hành Bồ tát đạo, vì miền Nam ruột thịt.

Tăng ni, phật tử hiến máu cứu người, thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật. Ảnh: CTV

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và thực hiện lời kêu gọi của Hòa Thượng, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG Việt Nam Thích Thiện Nhơn, với tinh thần từ bi của đạo Phật, gần 500 tình nguyện viên là tăng ni, phật tử tỉnh Hà Nam đã đăng ký tham gia hiến máu để góp phần lan tỏa yêu thương, thể hiện nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để được cứu sống trong bối cảnh dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, GHPG Việt Nam tỉnh Hà Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh lập kế hoạch tổ chức tiếp nhận các tình nguyện viên của các huyện, thị xã, thành phố của Hà Nam theo các khung giờ khác nhau. Mỗi nhóm từ 15-20 người, bảo đảm giãn cách 2m và thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của tăng ni, phật tử tỉnh Hà Nam, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng, thúc đẩy phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO