Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/08/2021 01:47 GMT+7

Tăng ni, phật tử thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 24-6, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố (TP) Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện tổ chức trao tặng 100 tấn gạo, 10.000 thùng mì tôm, với tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng cho bà con nghèo, người gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đại diện Ban Văn hóa Phật giáo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và Tu viện Khánh An cùng các nhà tài trợ tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Khu

Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng Ban văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh, trụ trì Tu viện Khánh An (quận 12), đơn vị trực tiếp triển khai hoạt động thiện nguyện cho biết, đây là tấm lòng của tăng ni, phật tử, các nhà hảo tâm chia sẻ khó khăn với người dân trong thời điểm thành phố thực hiện giãn cách xã hội, phòng, chống dịch Covid-19.

Việc làm đầy nghĩa tình của các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, còn góp phần lan tỏa tinh thần từ bi của Đức Phật và truyền thống “đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam.

Thượng tọa Thích Trí Chơn hy vọng thông qua những hoạt động thiện nguyện của các tăng ni, phật tử thành phố sẽ góp phần động viên người lao động nghèo, người gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 và đồng bào toàn thành phố cùng nỗ lực vượt qua khó khăn trong mùa dịch, tiếp tục xây dựng, phát triển cuộc sống gia đình, tạo dựng sự bình an, hạnh phúc cho xã hội.

Toàn bộ số hàng hóa gồm 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì tôm sẽ được Ban Văn hóa Phật giáo Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh - Tu viện Khánh An phối hợp cùng hệ thống MTTQ Việt Nam phân phối theo hai đợt đến đồng bào nghèo, người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại quận 8, quận Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Gò Vấp và các huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân thành phố, các tăng ni, phật tử, cơ sở tu viện Phật giáo tại thành phố đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo hỗ trợ người lao động nghèo, người dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa và những người gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Chùa Giác Ngộ và Quỹ Đạo Phật ngày nay đã trao tặng 23 tấn khoai, 18 tấn gạo, nhiều phần cơm chay cho người dân đang thực hiện cách ly y tế tại quận Gò Vấp, quận 12 và người nghèo trên địa bàn thành phố. Tăng ni, phật tử các chùa Giác Quang, Phước Viên, Vạn Đức (quận Bình Thạnh); chùa Vạn Liên, chùa Lâm Quang, chùa Long Hoa, chùa Hoa Đàm (quận 8); chùa Phổ Minh (quận Tân Bình); chùa Bồ Đề Lan Nhã (quận 6)… đã tổ chức quyên góp tặng quà, nấu cơm từ thiện cho người dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa và người dân nghèo trên địa bàn.

Những hoạt động thiện nguyện mang đậm dấu ấn nghĩa tình của các tăng ni, phật tử thành phố đã và đang thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường của người dân trong nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an cho thành phố.

Xuân Khu

Bình luận

ZALO