Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 02:23 GMT+7

Tặng máy tính cho “con nuôi Biên phòng” học trực tuyến

Biên phòng - Sáng 13-9, Đồn Biên phòng Sơn Hồng, BĐBP Hà Tĩnh tổ chức trao tặng cho cháu Thái Gia Hân, học sinh lớp 4, trường tiểu học Sơn Hồng, huyện Hương Sơn 1 máy tính xách tay trị giá 13 triệu đồng, phục vụ học trực tuyến.

Cán bộ của Đồn Biên phòng Sơn Hồng hướng dẫn cháu Hân sử dụng máy tính. Ảnh: Nguyễn Xuân Hoàng

Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sơn Hồng cho biết: “Hoàn cảnh của cháu Hân rất đáng thương. Bố mẹ cháu li dị, bỏ đi làm ăn xa. Cháu phải ở với ông bà nội đã ngoài 80 tuổi, điều kiện kinh tế rất khó khăn”. Năm cháu Hân học lớp 1, Đồn Biên phòng Sơn Hồng đã nhận đỡ đầu cháu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Đến năm 2019, được sự đồng ý của gia đình, Đồn Biên phòng Sơn Hồng đã nhận cháu làm con nuôi, đón về nuôi dưỡng tại đơn vị, khi đó cháu học lớp 2. Từ ngày về Đồn Biên phòng Sơn Hồng sinh sống, được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị chăm sóc, chỉ bảo cháu Hân rất vui vẻ, khỏe mạnh, phát triển tốt, xây dựng được ý thức tự lập.

Kết quả học tập các năm học của cháu Hân đều rất tốt. Năm học 2020-2021, cháu Hân còn đạt giải khuyến khích kỳ thi cấp tỉnh “Trạng nguyên toàn tài”.

Theo kế hoạch, từ ngày 15-9, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức dạy và học xen kẽ cả trực tuyến và trực tiếp. Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Hồng đã trích lương đóng góp mua tặng cháu máy tính xách tay. “Chúng tôi hy vọng với chiếc máy tính này, con có thể có điều kiện học tập tốt nhất không chỉ trong năm học này mà cả các năm học sau nữa. Trước đó, chúng tôi đã dạy cháu các kỹ năng sử dụng máy tính. Vì vậy, hiện giờ cháu đã có thể thao tác thuần thục các phần mềm học online” - anh Hùng cho hay.

Đồn Biên phòng Sơn Hồng tặng cháu Hân máy tính mới với sự chứng kiến của đại diện nhà trường và chính quyền địa phương. Ảnh: Nguyễn Xuân Hoàng

Được biết, ngoài nuôi cháu Hân, Đồn Biên phòng Sơn Hồng còn nhận đỡ đầu 3 cháu học sinh khác trên địa bàn trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Đơn vị đã tặng 3 học sinh đang đỡ đầu mỗi cháu 1 triệu đồng để mua đồ dùng học tập bước vào năm học mới. Trong các năm học trước, Đồn Biên phòng Sơn Hồng đã tặng các cháu xe đạp và sách vở.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO