Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 06:29 GMT+7

Tặng “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” tại Quảng Ngãi

Biên phòng - Ngày 19-4, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi tổ chức thăm, tặng quà học sinh khuyết tật và trao tiền hỗ trợ xây dựng mái ấm cho người nghèo nơi biên giới trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

doan-cong-tac-bdbp-tp-ho-chi-minh-va-quang-ngai-dong-vien-tre-em-khuyet-tat-trung-tam-nuoi-duong-tre-khuyet-tat-hong-son-anhr-van-tanh
Đoàn công tác BĐBP TP Hồ Chí Minh và BĐBP Quảng Ngãi thăm trẻ em khuyết tật Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hồng Sơn. Ảnh:Văn Tánh 

Tại xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, đoàn công tác của 2 đơn vị và nhà tài trợ đã trao 2 ngôi nhà mái ấm cho ngư dân nghèo, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng; tặng 10 xe đạp và 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho học sinh nghèo, mồ côi, người già cô đơn.

Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm, tặng 150 suất quà cho các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, huyện Nghĩa Hành. Tại đây, 2 đơn vị đã trao số tiền 200 triệu đồng cho trung tâm, nhằm hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ cho các em học sinh khuyết tật học tập, sinh hoạt.

doan-cong-tac-bch-bdbp-tp-ho-chi-minh-va-quang-ngai-tang-xe-dap-cho-hoc-sinh-ngheo-anhr-van-tanh
Đoàn công tác tặng xe đạp cho học sinh nghèo. Ảnh: Văn Tánh
doan-cong-tac-bch-bdbp-tp-ho-chi-minh-va-quang-ngai-tang-qua-cho-hoc-sinh-khuyets-tat-tai-trung-tam-nuoi-day-tre-khuyet-tat-hong-son-anh-van-tanh
Đoàn công tác tặng quà cho học sinh khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Hồng Sơn. Ảnh: Văn Tánh
tang-qua-cho-nguoi-ngheo-o-khu-vuc-bien-gioi-bien-huyen-duc-pho-anh-van-tanh
Đoàn công tác tặng quà cho người nghèo ở khu vực biên giới biển huyện Đức Phổ. Ảnh: Văn Tánh

Trao đổi với đoàn, đại diện Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật ngoài công lập duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi cho biết; hiện nay, trung tâm đang nuôi dạy hoàn toàn miễn phí cho 120 thanh thiếu niên khuyết tật. Nhiều năm qua, trung tâm đã cố gắng chia sẻ phần nào với chính quyền và nhân dân Quảng Ngãi trong việc chăm sóc sức khỏe, dạy chữ, dạy nghề cho trẻ khuyết tật do ảnh hưởng chất độc hóa học, tai nạn bom mìn trên địa bàn tỉnh.

Tại những nơi đến thăm, đoàn công tác của 2 đơn vị đã ân cần thăm hỏi, động viên người nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật nỗ lực vượt qua khó khăn, khiếm khuyết vươn lên, hòa nhập với cuộc sống. 

Văn Tánh

Bình luận

ZALO