Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 11:46 GMT+7

Tặng khẩu trang y tế cho Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Pray Veng, Campuchia

Biên phòng - Ngày 9-3, tại cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà (Đồng Tháp), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp tổ chức trao quà hỗ trợ Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Pray Veng, Vương quốc Campuchia gồm 17.500 khẩu trang y tế và 50 thùng mì tôm giúp bà con Việt kiều bớt phần khó khăn và làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh buổi trao quà hỗ trợ Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Pray Veng, Campuchia. Ảnh: Phú Quý.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động đối ngoại giữa BĐBP và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp với Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Pray Veng tập trung vào các nội dung: Liên lạc qua thư, trao đổi qua điện thoại; kịp thời thông báo cho nhau về chủ trương của cấp trên hai bên và những vấn đề liên quan đến công tác phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi trao quà hỗ trợ, Đại tá Lê Văn Luận, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Đồng Tháp ghi nhận những kết quả đã đạt được trong lao động sản xuất, học tập và công tác của bà con Việt kiều thời gian qua. Đồng chí mong rằng thời gian tới, bà con tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trên đất nước Campuchia, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và chấp hành nghiêm pháp luật của nước bạn.

Thay mặt bà con Việt kiều trong tỉnh, ông Nguyễn Văn Quen, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Pray Veng đã bày tỏ cảm ơn những tình cảm đặc biệt về tinh thần và vật chất mà Bộ Chỉ huy BĐBP và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp đã dành cho bà con.

Ông Quen cho biết sẽ động viên bà con yên tâm lao động, sản xuất, sử dụng có hiệu quả số vật chất nói trên, phục vụ tốt cho việc phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Phú Quý

Bình luận

ZALO