Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 04:21 GMT+7

Tặng khẩu trang và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho 2.000 người dân

Biên phòng - Sáng 14-8, Đồn Biên phòng Lạch Kèn, BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với đoàn xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) tổ chức tuyên truyền phòng, chống Covid-19, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone và tặng miễn phí khẩu trang y tế cho 2.000 người dân xã Cổ Đạm.

Cán bộ Biên phòng hướng dẫn và nhắc nhở người già đeo khẩu trang khi đi ra đường. Ảnh: Minh Toàn

Để nâng cao ý thức, nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho người dân trên địa bàn, tại các cổng chợ và các trục đường chính, Đồn Biên Phòng Lạch Kèn phối hợp với Đoàn xã Cổ Đạm tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh lưu động các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn trực tiếp cho người dân về cách đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn và cài đặt ứng dụng Bluezone. Các tổ công tác yêu cầu mọi người tuân thủ chấp chấp hành qui định phòng dịch khi vào chợ, đi ra đường đều phải đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hướng dẫn và yêu cầu người dân cài ứng dụng Bluezone. Ảnh: Minh Toàn
Tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang và cài đặt ứng dụng Bluluezone tại trục đường chính trong địa bàn Biên phòng. Ảnh: Minh Toàn

Đồn biên phòng Lạch Kèn hiện quản lý 9 xã địa bàn của huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Đây là một trong những địa bàn có số người đi nước ngoài, hồi hương và đi từ vùng dịch về khá nhiều của tỉnh Hà Tĩnh.

Thời gian qua, để phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Đồn Biên Phòng Lạch Kèn đã chủ động phối hợp với các lực lượng, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền để nâng cao ý thức, nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho người dân trong phòng chống dịch Covid-19, tổ chức khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phun thuốc sát khuẩn, khử trùng tại các cơ quan đơn vị, trường học…

Minh Toàn

Bình luận

ZALO