Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 14/04/2021 10:56 GMT+7

Tăng cường xử lý, ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp

Biên phòng - Sáng 18-10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22-4-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Quốc phòng. Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cùng các đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

krlu_1-1
Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hồng Pha

Hội nghị đã nghe các cơ quan chức năng báo cáo, phổ biến, quán triệt mục đích, ý nghĩa và nội dung cơ bản Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Chỉ thị chỉ ra 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và 4 giải pháp để chấn chỉnh, khắc phục. Đồng thời, hội nghị cũng đề ra các nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện, yêu cầu chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm xây dựng kế hoạch thực hiện ở cấp mình, hoàn thành trong quý III năm 2019.

Tại hội nghị, các tham luận của các cơ quan, đơn vị đều bày tỏ sự quyết tâm, đồng lòng, cùng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, bổ sung, làm rõ thêm nhiều vấn đề, nêu thêm một số kinh nghiệm hay, cách làm tốt và đề xuất những biện pháp cấp thiết để có thể khẩn trương tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đáp ứng yêu cầu của từng cơ quan, đơn vị.

cda9_2
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm biểu dương các cơ quan, đơn vị liên quan đã phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt nội dung và tổ chức thành công hội nghị. Thượng tướng Lê Chiêm yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự tự giác, thống nhất cao về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên và mọi quân nhân về phòng, chống tham nhũng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác phòng, chống tham nhũng. 

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên trong Quân đội có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới; nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi tiêu cực, tham nhũng, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch, vững vàng về chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO