Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 05:33 GMT+7

Tăng cường tuyên truyền về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm trong BĐBP

Biên phòng - Chiều 31-5, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BĐBP và Cục Chính trị BĐBP đã tổ chức Hội nghị phối hợp công tác tuyên truyền về thành tích đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm trong BĐBP. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục PCMT&TP và Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP.

lf4tmb9nke-14955_f_jwbtfzxc0_Anh_tin
Thiếu tướng Lê Như Đức phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hà Thu

Hội nghị đánh giá, thời gian qua, công tác tuyên truyền về đấu tranh PCMT&TP đã bám sát các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của trên; chủ động khắc phục khó khăn, kịp thời bám nắm tình hình trên các tuyến biên giới, địa bàn.

Theo đó, số lượng tin, bài về các chuyên án, vụ án ma túy xuất hiện đều đặn trên cả 3 ấn phẩm của Báo Biên phòng; Điện ảnh- Truyền hình BĐBP đã tổ chức sản xuất và phối hợp sản xuất tuyên truyền các sản phẩm truyền hình có nội dung và chất lượng tốt, kỹ thuật tương thích với công nghệ truyền hình hiện nay.

Các chuyên án, vụ án lớn luôn được cập nhật, tuyên truyền kịp thời trên các ấn phẩm. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, Báo Điện tử Biên phòng đã đăng tải 110 tin, bài về các vụ án, chuyên án ma túy. Các ấn phẩm báo in gồm báo Biên phòng, phụ trương An ninh biên giới đăng tải 43 tin, bài. Từ tháng 1-5/2019 đã sản xuất hàng trăm tin tức truyền hình, phóng sự ngắn, dài, phim tài liệu khoa giáo, phim tài liệu truyền thống và hàng chục chương trình truyền hình chuyên biệt phát sóng trên các đài truyền hình khác nhau.

Bên cạnh đó, các đơn vị đã duy trì thường xuyên mối quan hệ phối hợp, cộng tác tốt với các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Quốc hội Việt Nam, Quốc phòng Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Riêng kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam từ tháng 1 đến tháng 5-2019 đến nay đã tuyên truyền được 43 lượt tin tức truyền hình và các phim phóng sự, tài liệu về các mặt hoạt động công tác của BĐBP, trong đó có 22 tin, phim phóng sự về chủ đề đấu tranh PCMT&TP.

Kênh QPVN, Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội từ tháng 1 đến tháng 5-2019 đến nay đã tuyên truyền được 189 lượt tin tức truyền hình và các phim phóng sự, phim tài liệu, trong đó có 73 tin, phim phản ánh công tác đấu tranh PCMT&TP.

Về công tác thi đua khen thưởng, kết thúc các chuyên án, vụ án, Cục PCMT&TP đã kịp thời phối hợp với Cục Chính trị BĐBP làm thủ tục khen thưởng của Bộ Tư lệnh BĐBP và thưởng nóng các tập thể, cá nhân tham gia đánh án…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các ưu điểm, hạn chế đồng thời đề ra một số giải pháp để khắc phục trong công tác tuyên truyền và khen thưởng về thành tích đấu tranh PCMT&TP.

Kết thúc hội nghị, hai đơn vị thống nhất sẽ tạo cơ chế trao đổi thông tin về các vụ án, chuyên án để kịp thời tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; thống nhất về điều chỉnh thẩm định mức độ, tiêu chí khen thưởng thành tích đột xuất trong đấu tranh chuyên án, vụ án; phối hợp và đẩy mạnh tuyên truyền cao điểm về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong Tháng hành động phòng, chống ma túy và trong suốt quá trình báo cáo cấp trên phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới cho Cục PCMT&TP.

Hà Thu

Bình luận

ZALO