Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 03:35 GMT+7

Tăng cường tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân biên giới gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Biên phòng - Thời gian qua, ngoài nhiệm vụ trọng tâm là chốt chặn trên biên giới và tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đồn Biên phòng Phước Chỉ, BĐBP Tây Ninh còn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

k02nhpyd8q-27730_f_k9avzlgv1_1
Đại diện Đồn Biên phòng Phước Chỉ và chính quyền địa phương tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hải Bằng

Đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền đa dạng, phong phú, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ như dùng băng rôn dán trên phương tiện cơ động của đơn vị, phát nội dung tuyên truyền trên xe chở loa cơ động đi đến các khu dân cư, cộng đồng người dân tộc thiểu số, tăng cường số lượng băng rôn, tờ rơi, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền trực quan trên khu vực biên giới. Các hoạt động trên đã góp phần quan trọng nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay. Bên cạnh đó, đơn vị đã trích quỹ tăng gia sản xuất và đóng góp của cán bộ, chiến sĩ để tổ chức nhiều đợt tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, ngày 22-4, Đồn Biên phòng Phước Chỉ phối hợp với địa phương tiếp tục tổ chức tuyên truyền lưu động về dịch bệnh Covid-19, đồng thời tặng 40 phần quà, mỗi phần trị giá khoảng 350 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm sinh hoạt như: gạo, mì tôm, nước ngọt, bánh, mì chính, nước mắm, nước tương, đường, dầu ăn… cho các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn 2 xã Phước Chỉ và Phước Bình, thị xã Trảng Bàng. Đơn vị đã đến tận từng hộ gia đình để trao quà và kết hợp tuyên truyền cho nhân dân những nội dung công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Đến nay, trên địa bàn đơn vị quản lý chưa có người bị nhiễm Covid-19 hay bỏ sót trường hợp nào xuất nhập cảnh trái phép và không thực hiện cách ly theo quy định của Nhà nước.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Hải Bằng

Bình luận

ZALO