Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 02:49 GMT+7

Quảng Bình:

Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới

Biên phòng - Với tinh thần tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuần qua, Chi đoàn Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình triển khai nhiều tổ công tác đến các thôn, bản trong xã để tuyên truyền cho bà con nhân dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát tờ rơi cùng khẩu trang miễn phí.

Đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị trên đường đi đến bản để triển khai công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho nhân dân. Ảnh: Thành Phú

Toàn xã Trường Sơn có 19 thôn, bản với 1.186 hộ/4.971 khẩu, trong đó người dân tộc thiểu số Vân Kiều chiếm tỷ lệ gần 60%, nhiều bản cách đường lớn 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Song với tinh thần xung kích, tuổi trẻ 2 đơn vị đã đến tận nơi để thực hiện công tác tuyên truyền.

Chỉ trong một ngày, bằng nhiều hình thức như dùng loa phát thanh, đến từng gia đình hay tổ chức gọp nhóm, các tổ công tác đã tuyên truyền cho hơn 1.000 người nghe, phát hơn 200 tờ rơi và 250 khẩu trang miễn phí.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị đi bộ đến tận từng nhà dân ở vùng sâu, vùng xa để tuyên truyền. Ảnh: Thành Phú

Đại úy Trần Thanh Nam, Chính trị viên phó, Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng Làng Mô cho biết: “Trước diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan nguy hiểm của dịch Covid-19 trong cộng đồng, tuổi trẻ đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tuổi trẻ địa phương để tăng cường công tác tuyên truyền và thành lập các tổ chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, ngăn chặn không cho dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn cũng như biên giới”.

Phối hợp tuyên truyền đến mỗi nhà dân trên địa bàn. Ảnh: Thành Phú
Gặp người dân đang làm rẫy để tuyên truyền. Ảnh: Thành Phú

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO