Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 10:10 GMT+7

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 ở cảng biển Dung Quất

Biên phòng - Sáng 13-1, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, BĐBP Quảng Ngãi tổ chức tuyên truyền pháp luật về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp, chủ tàu vận tải hoạt động ở khu vực cửa khẩu cảng Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất tặng phao cứu sinh cho chủ phương tiện hoạt động ở khu vực cảng Dung Quất. Ảnh: Văn Tánh

Tại buổi tuyên truyền, đơn vị yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh cảng biển chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với BĐBP kiểm soát chặt chẽ người lên tàu; kịp thời thông tin cho lực lượng BĐBP khi phát hiện người nhập cảnh trái phép. Đặc biệt, không tự ý giải quyết cho thuyền viên người nước ngoài lên bờ khi chưa có sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất cũng đã quán triệt cho các chủ phương tiện vận tải cung ứng dịch vụ không dẫn đường, môi giới người Việt Nam nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu cảng biển; không tổ chức đưa đón người Việt Nam, người nước ngoài từ các tàu nhập cảnh lên bờ.

Chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 khi cập mạn tàu nước ngoài cung ứng lương thực, thực phẩm, hỗ trợ đo mớn nước... đồng thời sát khuẩn phương tiện sau khi làm xong công việc. Tuyệt đối, không mua bán, thu gom trái phép xăng dầu trên khu vực cảng.

Dịp này, đơn vị đã trao tặng 200 áo phao cứu sinh cho các chủ phương tiện vận tải, góp phần hỗ trợ người lao động hoạt động trên khu vực cảng đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO