Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 27/01/2023 09:35 GMT+7

Tăng cường tuần tra, giám sát đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

Biên phòng - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Nam Định, đến thời điểm hiện tại, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn đã giảm sâu ở cả 3 tiêu chí: Số vụ giảm 9 vụ (giảm 8%), số người chết giảm 5 người (giảm 10%), số người bị thương giảm 1 người (giảm 8,3%). Một trong các giải pháp hiệu quả trong công tác đảm bảo ATGT của tỉnh thời gian qua là việc khắc phục, xóa “điểm đen” tai nạn giao thông và các điểm tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh.

Thanh tra Giao thông tỉnh Nam Định tham gia các chốt liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Với mục tiêu hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông, ngay từ những tháng đầu năm 2021, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh đã tập trung chỉ đạo các sở, ngành thành viên và UBND các địa phương chủ động kiểm soát, xử lý bất cập tại các vị trí được xác định là “điểm đen” giao thông.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Nam Định đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh và Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) để tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện đồng bộ các giải pháp góp phần kéo giảm TNGT đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác đảm bảo giao thông, Sở đã xây dựng và triển khai thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ theo kế hoạch năm 2021; đôn đốc, kiểm tra các đơn vị quản lý đường bộ thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo dưỡng thường xuyên kết cấu hạ tầng giao thông trên các tuyến quốc lộ được ủy thác quản lý như các Quốc lộ 21, 21B, 37B và 38B. Phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những hư hỏng hoặc các vi phạm công trình đường bộ, các hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép đất của đường bộ gây mất ATGT.

Đồng thời đôn đốc các địa phương, đơn vị quản lý đường bộ tập trung rà soát, kiểm tra, kịp thời tu sửa, bổ sung đáp ứng các điều kiện đảm bảo ATGT tại các nút giao thông, các đoạn tuyến, khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông, các “điểm đen” TNGT; các điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ với đường sắt, các đoạn tuyến đang thi công; chú trọng bảo dưỡng hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, sơn vạch kẻ đường... phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả đảm bảo ATGT, những tháng cuối năm 2021, Sở GTVT chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị quản lý đường bộ phối hợp với các địa phương có tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đi qua tăng cường công tác quản lý, bảo trì đường bộ. Chú trọng nâng cao vai trò quản lý Nhà nước, đẩy mạnh công tác tuần đường, tuần kiểm nghiêm túc, thường xuyên liên tục, qua đó kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm công trình đường bộ, hành lang an toàn đường bộ.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác lập lại trật tự ATGT theo Quyết định số 994/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quy chế phối hợp trong công tác quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kiểm tra hiện trường, giám sát thi công tại điểm đấu nối, nếu không bảo đảm thiết kế kỹ thuật và tổ chức giao thông được chấp thuận, kiên quyết yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa, bổ sung bảo đảm yêu cầu.

P.V

Bình luận

ZALO