Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 12:49 GMT+7

Tăng cường truyền thông về nguy cơ bom mìn

Biên phòng - Từ ngày 11 đến ngày 17-12, Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Định đã phối hợp với cơ quan thực hiện Dự án - Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức hoạt động tập huấn cho cán bộ ngành Giáo dục - Đào tạo (GD& ĐT), đại diện 5 trường tiểu học trên địa bàn TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ông Trần Quang Lâm, Quản lý Dự án “Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh”, cho biết: “Trong đợt khảo sát, tình trạng ô nhiễm bom mìn, vật nổ có mặt ở 159/159 xã, phường, thị trấn của Bình Định, khi chúng tôi đặt câu hỏi liên quan đến ứng xử khi gặp bom mìn, vật nổ, chỉ 41% người được khảo sát trả lời đúng. Con số này khá thấp so với bình quân chung của cả nước (70%), cho thấy mức độ nhận thức về các nguy cơ bom mìn, vật nổ của người dân Bình Định còn thấp. Việc tuyên truyền, giáo dục về nguy cơ bom mìn là rất cần thiết”.

Từ thực tế trên, công tác giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho người dân được Dự án “Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh” quan tâm đặc biệt. Cùng với đó, Bình Định còn tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục nguy cơ bom mìn ở trường học, có sự tham gia chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình. Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, ông Trần Quốc Thắng, cho biết: “Quảng Bình triển khai Dự án “Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn” tại các trường học từ năm 2007 đến nay.

Thành công lớn nhất của Dự án là đưa nội dung giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn vào nhiệm vụ năm học hàng năm; 100% cán bộ quản lý, giáo viên của các trường tiểu học có kỹ năng về giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn. Học sinh cũng có kỹ năng về xử lý tình huống phòng, không để xảy ra tai nạn bom mìn. Ngoài ra, chúng tôi đã biên soạn được bộ tài liệu giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn để triển khai trong toàn tỉnh cho cả 2 cấp tiểu học và THCS”.

Thái An

Bình luận

ZALO