Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 31/10/2020 12:14 GMT+7

Tăng cường truyền thông giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong quân đội

Biên phòng - Sáng 11-7, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn công tác truyền thông giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và tham gia khắc phục sự cố môi trường trong Quân đội năm 2018.

5b459115471e3c0102000bba
Đại tá Đỗ Xuân Tụng, Chánh Văn phòng Tổng cục Chính trị phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Hội nghị tập huấn có sự tham gia của hơn 90 học viên là cán bộ tuyên huấn, phụ trách môi trường, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí thuộc các quân khu, quân đoàn, quân chủng và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng khu vực phía Bắc (từ Quân khu 4 trở ra).

Trong 2 ngày 11 và 12-7, các học viên được nghe các giảng viên là những chuyên gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Khoa học Quân sự Bộ Quốc phòng giới thiệu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; cập nhật hiện trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu ở nước ta hiện nay; những nghiên cứu tiến bộ khoa học-công nghệ ứng dụng trong xử lý ô nhiễm, cải tạo môi trường, khắc phục sự cố môi trường. Đặc biệt, là công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trong Quân đội đến năm 2020.

Bên cạnh đó, các học viên được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng viết bài nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong Quân đội hiện nay.

Sau tập huấn, học viên trở về đơn vị có thể áp dụng ngay những kiến thức, kỹ năng được học vào thực hiện nhiệm vụ truyền thông, tuyên truyền của cơ quan, đơn vị, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và tham gia khắc phục sự cố môi trường ở cơ sở.

Thành Chung

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO