Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 05:53 GMT+7

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo

Biên phòng - Mới đây, Ban Tôn giáo Chính phủ đã ban hành Văn bản số 674/TGCP-VP gửi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo trong tình hình mới.

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo hướng dẫn các trang thông tin, truyền thông của Giáo hội các tổ chức tôn giáo cập nhật thông tin, tình hình phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong công văn, Ban Tôn giáo Chính phủ nêu rõ, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trong đó có ổ dịch tại điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung "Hội thánh Truyền giáo Phục hưng" tại thành phố Hồ Chí Minh được phát hiện vào ngày 26-5. Ổ dịch này đã lây lan ra 20 quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh, thành phố khác.

Từ thực tế trên, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ và các cơ sở tôn giáo thực hiện nghiêm túc các nội dung về phòng, chống dịch mà Bộ Nội vụ đã yêu cầu, cũng như hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở thờ tự, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện triệt để công tác phòng dịch. Đối với các cơ sở, điểm nhóm có người nghi nhiễm, cần phối hợp với các cấp chính quyền để truy vết dịch tễ, khai báo lịch trình di chuyển, thực hiện cách ly theo quy định.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đề nghị lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo hướng dẫn các trang thông tin, truyền thông của Giáo hội các tổ chức tôn giáo cập nhật thông tin, tình hình phòng, chống dịch Covid-19 từ các nguồn tin chính thống.

Bên cạnh đó, phổ biến công tác phòng, chống dịch đến các cơ sở thờ tự, điểm nhóm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng trọng điểm về dịch; vận động chức sắc, tín đồ nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế online trên website: tokhaiyte.vn.

"Người đứng đầu, đại diện tổ chức tôn giáo, cơ sở tôn giáo, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, làm phát sinh dịch bệnh tại cơ sở tôn giáo, lây nhiễm trong chức sắc, tín đồ các tôn giáo và trong cộng đồng.

Lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo tiếp tục kêu gọi và biểu dương các tổ chức tôn giáo trực thuộc, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ phát huy tinh thần nhân văn, bác ái của các tôn giáo, đồng hành với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch và vận động đóng góp, ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Việt Nam"- Ban Tôn giáo Chính phủ nêu rõ.

Thu Minh

Bình luận

ZALO