Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 11:47 GMT+7

Tăng cường thông tin, tuyên truyền về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới

Biên phòng - Ngày 23-8, Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Báo Người Lao Động do đồng chí Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập làm trưởng đoàn.

jtf0_anh-2-1
Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tặng quà lưu niệm cho Báo Người Lao động. Ảnh Lê Đồng

Tại buổi làm việc Thiếu tướng Lê Như Đức đã thông tin tới Đoàn công tác của Báo Người Lao Động về những kết quả đạt được của lực lượng BĐBP trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Trong đó, nổi bật là BĐBP đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, từ đó nhận định, đánh giá sát, đúng tình hình; kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng những chủ trương, đối sách đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Các nhiệm vụ BĐBP thực hiện đã để lại dấu ấn là công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, công tác tham gia xây dựng, củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực biên giới. Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh BĐBP chủ trì, phối hợp với các ban, ngành địa phương tổ chức nhiều chương trình giúp dân có sức lan tỏa lớn, như “Mái ấm cho người nghèo biên giới", "Bò giống giúp người nghèo biên giới”, “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”, “Thầy giáo quân hàm xanh - Nâng bước em tới trường”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tô Đình Tuân đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn mà lực lượng BĐBP đã trải qua. Ông Tô Đình Tuân cho biết, thời gian qua Báo Người Lao Động thường xuyên coi trọng và phản ánh, truyền tải kịp thời nhiều hoạt động của BĐBP trên các tuyến biên giới.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng cho biết, ngày 1-6-2019, tại tỉnh Bạc Liêu, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, nhằm mục đích tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân tại 28 tỉnh ven biển kiên cường ra khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ông Tô Đình Tuân bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, phối hợp của lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP để các đơn vị tổ chức Lễ thượng cờ, chào cờ ở điểm cực Bắc của Tổ quốc là cột cờ Lũng Cú (tỉnh Hà Giang). 

dwpl_anh-3
Báo Người Lao động tặng Cục Chính trị BĐBP biểu trưng của Chương trình một triệu lá cờ cùng ngư dân bám biển. Ảnh Lê Đồng

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Như Đức bày tỏ sự cảm ơn và ghi nhận Báo Người Lao Động đã luôn đồng hành, tuyên truyền đậm nét về những hoạt động của BĐBP thông qua các hoạt động như giúp dân, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, cứu hộ cứu nạn, những điển hình tiên tiến và các hoạt động khác. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP bày tỏ sự ủng hộ, đánh giá cao chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Thiếu tướng Lê Như Đức bày tỏ mong muốn, Báo Người Lao Động tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của lực lượng BĐBP; đồng thời phối hợp với Báo Biên phòng tổ chức tuyên truyền kịp thời, đa dạng về các hoạt động của BĐBP trên các tuyến biên giới.

Tại buổi làm việc, Cục Chính trị BĐBP và Báo Người Lao Động đã trao đổi về việc tăng cường hợp tác tuyên truyền lâu dài giữa Báo Người Lao Động để hướng tới việc ký kết quy chế phối hợp giữa hai bên.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO