Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 05:58 GMT+7

Tăng cường thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Biên phòng - Ngày 5-3, Hội đồng Dân tộc (HĐDT) của Quốc hội phối hợp với Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐBHĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Linh Đan

Tại hội nghị, ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội đã trao đổi với các cơ quan thông tấn báo chí về Kế hoạch thông tin tuyên truyền phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở địa bàn vùng DTTS và miền núi.

Theo đó, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành vào ngày 23-5-2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, được tổ chức sau thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

“Chúng ta cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền góp phần làm cho đồng bào, cử tri vùng đồng bào DTTS thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, đồng thời tích cực tham gia bầu cử. Thông tin để cử tri vùng DTTS nắm vững và thực hiện đúng những nội dung chủ yếu của các Luật quy định, nhất là các quy định về tiêu chuẩn ĐBQH, ĐBHĐND, lựa chọn và bầu được những người có đủ tiêu chuẩn thực sự tiêu biểu tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”- ông Nguyễn Lâm Thành nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Phó Chủ nhiệm UBDT đề nghị các cơ quan báo chí khi thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử cần tập trung hướng tới tuyến cơ sở, đặc biệt chú trọng tuyên truyền phù hợp với phong tục, tập quán, đặc điểm môi trường sống, tiếng nói, chữ viết của đồng bào DTTS; phát huy sáng kiến trong công tác tuyên truyền ở vùng đồng bào DTTS , vùng cao, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn.

Cần thông tin, tuyên truyền về nội dung các cuộc tiếp xúc cử tri, về tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên, đặc biệt là các ứng cử viên là người DTTS , ứng cử viên vùng đồng bào DTTS, ứng cử viên là người dân tộc ít người, thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn...

Linh Đan

Bình luận

ZALO