Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 22/04/2021 06:36 GMT+7

Kon Tum:

Tăng cường sự đoàn kết, gắn bó quân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ

Biên phòng - Ngày 28-7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum và Hội Người cao tuổi tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp, giai đoạn 2011-2015. Bà Trần Thị Nga Phó, Chủ tịch UBND tỉnh, dự và phát biểu chỉ đạo.

579afec2deafa4b6d9000897
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp. Ảnh: Văn Lý

5 năm qua, Hội Người cao tuổi và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phát huy tốt trong phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ; đã xây dựng chương trình phối hợp, kế hoạch thực hiện và quy chế hoạt động cụ thể, rõ ràng, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình phối hợp.

Trong quá trình thực hiện luôn có sự phối hợp chặt chẽ, duy trì tốt chế độ thông tin, thông báo và báo cáo. Định kỳ tổ chức kiểm tra, rút kinh nghiệm và bổ sung nội dung cần tập trung triển khai để thực hiện tốt chương trình đã ký kết. Hội Người cao tuổi các xã biên giới và các đồn Biên phòng đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong xây dựng kế hoạch, phân công cá nhân phụ trách và thực hiện chương trình phối hợp.

Cấp ủy, chỉ huy các đồn Biên phòng đã tích cực tham mưu, hướng dẫn và phối hợp cùng Hội Người cao tuổi các xã biên giới thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, các phong trào của Hội gắn với các phong trào do địa phương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, nhất là phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự thôn (làng) khu vực biên giới, góp phần khơi dậy lòng tin, niềm tự hào dân tộc, ý chí vươn lên của hội viên Hội Người cao tuổi đối với gia đình và xã hội.

Hội Người cao tuổi và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và Hội Người cao tuổi các huyện, xã biên giới, các đồn Biên phòng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên người cao tuổi, cán bộ, chiến sỹ nghe quán triệt về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, XI, Luật Bình đẳng giới, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Biên giới quốc gia, Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Chỉ thị 34/CT-BTL của Bộ Tư lệnh BĐBP về "Phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc, giữ gìn ANTT thôn (làng) khu vực biên giới", Hiệp ước bổ sung, Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia Việt Nam-Campuchia năm 1985, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phân giới cắm mốc Việt Nam-Campuchia và tăng dày, tôn tạo mốc quốc giới Việt Nam-Lào.

Việc thực thiện tốt công tác phối hợp giữa Hội Người cao tuổi và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên và cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ vững ANCT, TTATXH khu vực biên giới, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng.

Tại hội nghị, lãnh đạo hai đơn vị đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 17 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp.

Văn Lý

Bình luận

ZALO