Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 25/06/2021 02:10 GMT+7

Tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ trong dịp Tết Nguyên đán

Biên phòng - Nhằm đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngày 9-1, Đồn BP CKQT Cầu Treo (BĐBP Hà Tĩnh) phối hợp với Công an và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Sơn tổ chức Hội nghị tăng cường thực hiện Pháp lệnh số 16 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Nghị định 36 và Quyết định 95 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, đèn trời trên địa bàn.

 

yr1s93pk6g-44113-18370590821428633724-cc-cp-u-chnh-quyn-a-phng-k-cam-kt
Các cơ quan, đơn vị ký cam kết. Ảnh: Thế Mạnh

Trong năm qua, các cơ quan chức năng trên địa bàn Huyện hương Sơn đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn ký cam kết cho hơn 3.257 lượt hộ kinh doanh, trên 100 ngàn lượt tại các hộ dân, 80 ngàn lượt cho học sinh tại các trường học không mua bán, tràng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo và đèn trời.

Kiểm tra, vận động nhân dân thu hồi được hàng trăm khẩu súng, công cụ hỗ trợ các loại. Bắt hàng chục vụ, khởi tố 14 vụ/16 bị can về mua bán, tràng trữ, vận chuyển pháo nổ, thu giữ gần 700 kg pháo các loại, hàng chục quả mìn và hàng trăm mét dây cháy chậm.

Tại hội nghị, đại diện cấp uỷ, chính quyền địa phương, các trường học và các doanh nghiệp đứng chân trên khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo đã tham gia thảo luận, đề ra một số giải pháp để cùng với các lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Theo đó, các bên ký cam kết với một số dung như: Đối với cấp uỷ, chính quyền địa phương sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đề ra các chủ trương, giải pháp với tình hình thực tế; thường xuyên làm tốt công tác truyền thông qua hệ thống loa phát thanh, hội nghị để nâng cao ý thức người dân chấp hành; chỉ đạo các ngành, các tổ chức, đoàn thể, trường học trên cơ sở chức năng nhiệm vụ để xây dựng kế hoạch tổ chức ký cam kết cho cán bộ, nhân viên, hội viên, học sinh hưởng ứng; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm.

Đối với các doanh nghiệp: không sản xuất, nhập khẩu, tràng trữ, vận chuyển các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, đèn trời; vận động gia đình, người thân chấp hành nghiêm; phát hiện, tố giác các trường hợp vi phạm.

Đối với các lực lượng chức năng sẽ sử dụng tổng hợp các biện pháp đấu tranh, thường xuyên tuần tra kiểm soát, nắm bắt tình hình trên các tuyến biên giới và cửa khẩu, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân trên địa bàn nhận thức rõ về tác hại nguy hiểm của việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập lậu và sử dụng pháo.

Thế Mạnh

Bình luận

ZALO