Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 07/12/2023 11:25 GMT+7

Tăng cường quản lý, bảo vệ biên giới và ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Sáng 12-5, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình hợp tác trong quản lý, bảo vệ biên giới và ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép giữa Việt Nam với các nước láng giềng có chung đường biên giới.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Hồng Pha

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan, đơn vị đã báo cáo kết quả triển khai các hoạt động hợp tác ở khu vực biên giới; công tác phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép; phòng, chống dịch Covid-19. Lực lượng BĐBP đã thường xuyên tổ chức tuần tra, duy trì các tổ, chốt; phối hợp, siết chặt công tác quản lý, bảo vệ biên giới; bám sát thực tiễn biên giới, tình hình dịch bệnh, tăng cường lực lượng cho các địa bàn trọng điểm, chủ động các phương án đấu tranh, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đường biên, mốc giới, an ninh trật tự được giữ vững. Các đơn vị biên phòng đã đấu tranh các chuyên án, vụ án triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm, đối tượng tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm khắc các đối tượng tiếp tay cho hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép...

Thiếu tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP báo cáo công tác phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép; phòng chống dịch Covid-19 của BĐBP. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến ghi nhận, đánh giá cao các cơ quan, đơn vị đã triển khai kịp thời, hiệu quả các hoạt động hợp tác với các nước láng giềng có chung đường biên giới trong quản lý, bảo vệ biên giới và ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép trong thời gian qua.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục duy trì, thúc đẩy, rà soát, điều chỉnh, bổ sung, xây dựng mới các cơ chế, thỏa thuận hợp tác cho phù hợp với tình hình mới; linh hoạt, chủ động, sáng tạo các hình thức để triển khai các hoạt động hợp tác, tăng cường giao lưu, kết nghĩa biên giới; rà soát, bố trí tăng cường lực lượng, trang bị phương tiện cho các tổ, chốt trên các khu vực xung yếu, trọng điểm; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong và ngoài Quân đội ngăn chặn hiệu quả người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO