Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 01:27 GMT+7

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới Pù Nhi

Biên phòng - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Pù Nhi đã kịp thời triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn biên giới.

z0f3c1aihr-26196_f_k81csdfs4_CBCS_n_Bin_phng_P_Nhi_tuyn_truyn_cho_nhn_dn_khng_qua_li_Bin_gii_quay_tr_v
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pù Nhi tuyên truyền cho nhân dân không qua lại khu vực biên giới. Ảnh: Hải Chuyền

Đơn vị đã tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch, thực hiện đeo khẩu trang phòng dịch trong sinh hoạt và khi làm nhiệm vụ. Đồng thời thực hiện chủ trương của 2 tỉnh Thanh Hóa (Việt Nam) - Hủa Phăn (Lào) về việc tạm dừng xuất nhập cảnh qua đường mòn, lối mở. Đồn Biên phòng Pù Nhi đã triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát, lập các chốt lưu động canh gác tại các đường mòn, lối mở, nhằm tránh lây lan dịch bệnh. Để chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch lâu dài, hiệu quả, đơn vị đã triển khai lập chốt cố định phòng, chống dịch tại khu vực cột mốc 311. Công việc làm lán dã chiến đã nhận được sự tham gia giúp đỡ tích cực của đồng bào các dân tộc trên địa bàn và các lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Lào.

Trung úy Bun Thăn Sen Sa Vẳn, Trung đội phó Trung đội Biên phòng Khằm Nàng, Đại đội 215, BĐBP Lào cho biết “Thời gian qua, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với BĐBP Việt Nam kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở; đồng thời tuyên truyền cho nhân dân 2 bên biên giới nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm chủ trương phòng, chống dịch Covid-19 của 2 nước Lào và Việt Nam”.

urj6gyzvfn-26196_f_k81csdfm3_CBCS_n_Bin_phng_P_Nhi_Sinh_hot_ng_ngh_ti_cht_
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pù Nhi sinh hoạt ngủ nghỉ tại chốt. Ảnh: Hải Thượng
j0a98s1wch-26196_f_k81csdf31_Ba_n_n_gin_ca_CBCS_n_Bin_phng_P_Nhi_trc_ti_cht
Bữa ăn đơn giản của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pù Nhi tại chốt. Ảnh: Hải Chuyền

Mặc dù trong điều kiện khó khăn về mọi mặt, nhưng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, các kíp trực chốt chống dịch luôn được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pù Nhi duy trì trực 24/24 giờ, tổ chức sinh hoạt ăn ngủ tại chốt để thực hiện nhiệm vụ.

Nhờ làm tốt công tác kiểm soát, canh phòng nghiêm ngặt, kết hợp các biện pháp tuyên truyền hiệu quả, công dân hai bên biên giới đã luôn vui vẻ chấp hành, không qua lại biên giới để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hải Chuyền

Bình luận

ZALO