Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 10:04 GMT+7

Tăng cường phối hợp với cấp ủy khu dân cư ven biển Đà Nẵng

Biên phòng - Ngày 1-7, Đồn Biên phòng Hải Vân, BĐBP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện chủ trương giới thiệu đảng viên đồn Biên phòng thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy (chi bộ) khu dân cư ven biển, giai đoạn 2017-2021 và phụ trách hộ gia đình ở khu vực biên giới, giai đoạn 2018-2021.

Đại tá Nguyễn Thanh Thủy, Phó Chính ủy BĐBP Đà Nẵng trao giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chủ trương đảng viên đồn Biên phòng giữ mối liên hệ thường xuyên với cấp ủy khu dân cư ven biển, giai đoạn 2017-2021. Ảnh: Trúc Hà

5 năm qua, các đồng chí đảng viên Đồn Biên phòng Hải Vân trong quá trình sinh hoạt tại các chi bộ đã không ngại khó, ngại va chạm, chủ động gặp gỡ, trao đổi với cấp ủy, chi bộ cũng như cán bộ đảng viên trong khu dân cư trên địa bàn phụ trách. Qua đó, đã tiếp nhận nhiều thông tin liên quan đến tình hình dư luận, tâm tư nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, phức tạp trong nhân dân để tham mưu cho đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương xử lý, giải quyết.

Thực hiện Chỉ thị 681-CT/ĐU ngày 8/10/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP về việc "Phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới", đơn vị đã phân công, giao nhiệm vụ cho 17 đồng chí cán bộ, đảng viên phụ trách 40 hộ gia đình trên địa bàn. Thông qua các buổi gặp gỡ, tiếp xúc, các đồng chí đảng viên được phân công phụ trách đã thông tin, tuyên truyền, vận động các gia đình chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và đồng thời hướng dẫn, động viên các gia đình tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên biển, địa bàn, phòng ngừa và tố giác tội phạm.

Ngoài ra, các đảng viên còn tích cực vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở khu dân cư để ổn định cuộc sống.

Trung tá Hoàng Hữu Hà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hải Vân trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chủ trương đảng viên đồn Biên phòng thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy (chi bộ) khu dân cư ven biển, giai đoạn 2017-2021. Ảnh: Trúc Hà

Các tham luận tại hội nghị đều khẳng định, chủ trương giới thiệu đảng viên đồn Biên phòng thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy (chi bộ) khu dân cư ven biển và phụ trách hộ gia định ở khu vực biên giới là đúng đắn, phù hợp, đã tạo nên sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Dịp này, Thành ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng và UBND quận Liên Chiểu tặng Bằng khen, giấy khen cho 13 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO