Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 13/06/2021 06:41 GMT+7

Tăng cường phối hợp tuyên truyền về biên giới và BĐBP

Biên phòng - Chiều 19-5, Bộ Tư lệnh BĐBP và Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Hội nghị phối hợp tuyên truyền về biên giới và BĐBP, dưới sự chủ trì của Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP và ông Lê Ngọc Quang, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà lưu niệm cho ông Lê Ngọc Quang. Ảnh: Bích Nguyên

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thu Hà, Quyền Trưởng ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam bày tỏ sự ấn tượng về hình ảnh chiến sĩ Biên phòng trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua. “Những câu chuyện xúc động về BĐBP trong phòng chống dịch Covid-19 đã được truyền tải trên sóng truyền hình toàn quốc, để lại những tình cảm hết sức tốt đẹp”.- bà Nguyễn Thu Hà nhấn mạnh.

Nhắc lại sự hợp tác chặt chẽ giữa Ban Thời sự và BĐBP, đặc biệt là công tác tuyên truyền về kết quả phòng chống buôn lậu, tội phạm ma túy, bà Nguyễn Thu Hà khẳng định còn rất nhiều lĩnh vực khác rất nóng bỏng, quan trọng khác có thể truyền tải được trên sóng truyền hình để khán giả cả nước biết nhiều hơn về nhiệm vụ của chiến sĩ Biên phòng, qua đó càng tăng cường sự ủng hộ đối với lực lượng BĐBP. Bà Nguyễn Thu Hà khẳng định, Ban Thời sự luôn có tâm thế hết sức hỗ trợ và luôn luôn mong muốn hợp tác chặt chẽ với BĐBP.

“Phóng viên chúng tôi không thể đi đến hết những nơi trọng yếu cũng như nói lên hết được những gian khổ, nỗ lực của BĐBP, vì vậy cần phát huy phương châm “4 tại chỗ”. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ và hợp tác với BĐBP qua việc tiếp nhận, phát sóng những hình ảnh của BĐBP các địa phương gửi về và đào tạo, hướng dẫn cách gửi tin, bài cho cán bộ Biên phòng. Như thế, thông tin của BĐBP sẽ được truyền tải nhiều và hiệu quả hơn nữa” - bà Nguyễn Thu Hà nói.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà lưu niệm cho Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam. Ảnh: Bích Nguyên

Ông Lê Ngọc Quang chia sẻ: “Từ trước đến nay, Đài truyền hình sử dụng nhiều chất liệu của Điện ảnh Truyền hình, Báo Biên phòng và BĐBP tại các tỉnh, thành. Đài Truyền hình Việt Nam cũng có nhiều đơn vị khác có các vệt phóng sự rất tốt về BĐBP. Hình ảnh BĐBP được đầu tư kỹ, rất đẹp và giàu cảm xúc, trong đó có nhiều đề tài như: BĐBP giúp con em đồng bào đi học, nhận con nuôi, phòng chống dịch Covid-19 dọc các tuyến biên giới đã gây cảm xúc thực sự cho khán giả”. Ông Lê Ngọc Quang hy vọng, trong thời gian tới Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ phối hợp tốt, tăng cường hiệu quả tuyên truyền về lực lượng BĐBP.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết nhiệm vụ công tác Biên phòng rất đa dạng. Do đó, đồng chí Tư lệnh BĐBP mong muốn hoạt động của BĐBP được phản ánh để cho người dân hiểu và cộng đồng quốc tế nắm được. Khái quát một số kết quả công tác Biên phòng từ đầu năm đến nay, đồng chí Tư lệnh BĐBP khẳng định, lực lượng BĐBP sẽ làm tròn chức năng, nhiệm vụ của mình, giữ mối quan hệ chặt chẽ và tình cảm với Đài Truyền hình Việt Nam. Trong thời gian tới, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến mong muốn, Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ thường xuyên chia sẻ và trao đổi với Ban Thời sự để phát huy sở trường của hai bên, với phương châm "4 tại chỗ".

Trước khi bắt đầu hội nghị, các đại biểu dâng hương tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 130 năm Ngày sinh của Người. Ảnh: Bích Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Dự thảo nội dung phối hợp tuyên truyền về biên giới và BĐBP. Theo đó, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi nội dung thông tin, tuyên truyền trên 5 lĩnh vực với tần suất 15-20 tin, bài/tháng.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO